Thị trường

Việt Nam cam kết bảo hộ đầu tư: Sự hấp dẫn không dành riêng cho nhà đầu tư EU

Rất nhiều cam kết, cơ chế công bằng, minh bạch của IPA đang chuẩn bị biến EU và Việt Nam trở thành những điểm đến lý tưởng của nhà đầu tư thuộc hai nền kinh tế.

Kinh tế - Chủ đề được quan tâm nhiều nhất tại Hội nghị G20 / Họp báo 6 tháng đầu năm Bộ Kế hoạch Đầu tư: Vốn ODA vẫn giải ngân chậm

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Khảo sát với các nhà đầu tư EU tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam vừa diễn ra trong tuần, khi được hỏi cảm thấy thế nào về Hiệp định IPA sắp được ký kết, câu trả lời là họ cảm thấy dũng cảm hơn. Theo các chuyên gia, tác động của IPA sẽ không chỉ giới hạn giữa EU và Việt Nam bởi để đáp ứng hiệp định, nước ta sẽ cần nâng cấp hoàn thiện luật lệ và chính sách, vô hình trung trở nên hấp dẫn trong mắt cộng đồng đầu tư quốc tế.

Cùng được ký kết với EVFTA, nhưng việc thông qua IPA sẽ có phần phức tạp hơn khi hiệp định sau đó sẽ cần sự đồng ý của những cơ quan lập pháp thuộc các nước thành viên EU. Tuy nhiên, đây cũng không phải là khoảng thời gian bị bỏ phí, những chính sách, cơ chế pháp lý có thể được tranh thủ hoàn thiện để bắt nhịp với một khu vực kinh tế phát triển bậc nhất thế giới. Và phía trước rõ ràng đang là những điều rất đáng chờ đợi cho thương mại EU - Việt Nam nói riêng và kinh tế Việt Nam nói chung.

Theo vtv.vn
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm