Thị trường

Việt Nam - Điểm sáng về tăng trưởng kinh tế trong khu vực

Việt Nam là điểm sáng về tăng trưởng kinh tế trong khu vực và được kỳ vọng là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong năm 2022.

Đề nghị xử lý nghiêm việc "bán chui" cổ phiếu, "thổi giá" bất động sản / Nhiều tổ chức quốc tế nâng triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam

Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratman đã đưa ra nhận định trên. Theo Đại sứ, việc cải thiện môi trường kinh doanh của Chính phủ Việt Nam và mở rộng các Hiệp định thương mại tự do giúp Việt Nam tiếp tục trở thành điểm đến đầy hấp dẫn đối với các nhà đầu tư quốc tế.

Việt Nam - Điểm sáng về tăng trưởng kinh tế trong khu vực - Ảnh 1.

Việt Nam được kỳ vọng là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong năm 2022. (Ảnh minh họa - Ảnh: TTXVN)

“Phát triển kinh tế số sẽ là ưu tiên hàng đầu của cả Việt Nam và Singapore trong những thập kỷ tới. Singapore mong muốn hợp tác sâu rộng với Việt Nam trong lĩnh vực này, đặc biệt là khi Việt Nam xác định phát triển kinh tế số là động lực quan trọng nhằm thực hiện được tham vọng trở thành nước có thu nhập cao vào năm 2045”, Đại sứ Jaya Ratman nêu rõ.

Bên cạnh đó, hợp tác về luồng dữ liệu xuyên biên giới, an ninh mạng và quản trị trí tuệ nhân tạo sẽ tạo nền tảng cho sự phát triển của các công ty khởi nghiệp của Việt Nam và Singapore qua việc giúp các công ty này giao dịch một cách an toàn và dễ dàng hơn.

Đại sứ cho biết COVID-19 đã nêu bật vai trò quan trọng của thương mại kỹ thuật số và thương mại điện tử trong việc đảm bảo khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng và kết nối vận tải. Ông hy vọng Việt Nam sẽ tham gia vào mạng lưới liên minh kỹ thuật số của Singapore để thúc đẩy khả năng tương tác của các tiêu chuẩn và hệ thống.

Nhằm khôi phục hoàn toàn kết nối kinh tế, du lịch và giao lưu nhân dân, hai nước cũng đang nỗ lực khôi phục các chuyến bay thương mại giữa hai quốc gia thông qua việc phối hợp chặt chẽ trong việc công nhận hộ chiếu vaccine của nhau.

Ngoài ra, logistics, thương mại điện tử là những lĩnh vực hợp tác tiềm năng giữa Việt Nam và Singapore, khi Việt Nam tiếp tục là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

 

“Nền kinh tế Việt Nam không chỉ phục hồi mà còn phục hồi mạnh mẽ vào năm nay. Tôi tin rằng nhiều công ty, tập đoàn Singapore sẽ tiếp tục nắm bắt cơ hội tại thị trường Việt Nam và góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam”, Đại sứ nhấn mạnh.

Hiện Singapore duy trì vị trí dẫn đầu về vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam trong 2 năm liên tiếp, trải dài trên nhiều lĩnh vực từ dịch vụ tài chính, bảo hiểm, sản xuất, bất động sản, thương mại đến bán buôn và bán lẻ.

Số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, trong 106 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam trong năm 2021, Singapore dẫn đầu với 10,7 tỷ USD, chiếm tới 34,4% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm