Kinh tế

Việt Nam là 1 trong 10 nước nhận kiều hối lớn nhất thế giới

Việt Nam nằm trong top 10 nước nhận kiều hối lớn nhất thế giới, liên tiếp trong vòng 3 năm qua.

Đề xuất giá bình ổn thịt lợn thấp hơn 10% giá thị trường / Malaysia áp thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép của Việt Nam

Đây là thông tin mới nhất từ Ngân hàng Thế giới World Bank, khi dự báo hết năm 2019, lượng kiều hối đổ về nước ta tiếp tục tăng và ước đạt 16,7 tỉ USD. Trong đó, TP.HCM là nơi đón nhận được dòng vốn này cao nhất cả nước.

TP.HCM trong năm qua đón dòng kiều hối chiếm tới 1/3 tổng lượng kiều hối của cả nước, với con số lên tới 5,6 tỷ USD, tăng trưởng trên 9% so với năm 2018. Lý do lượng kiều hối chuyển về TP.HCM gia tăng vì số lượng người Việt Nam ở nước ngoài tăng lên, đặc biệt là lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Có thể bạn quan tâm

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý vài năm trở lại đây, chính là dòng kiều hối từ làn sóng kiều bào trẻ về nước đầu tư, khởi nghiệp. Theo chuyên gia về tài chính và ngân hàng Nguyễn Trí Hiếu, do người Việt làm việc ở nước ngoài "tin vào sự ổn định của nền kinh tế và nhìn thấy những cơ hội đầu tư tốt hơn ở thị trường trong nước".

Hiện đã có khoảng 3.000 doanh nghiệp của người Việt Nam ở nước ngoài đang hoạt động đầu tư trên cả nước với tổng số vốn góp và vốn đăng ký là 4 tỷ USD (Theo thống kê của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài). Các doanh nghiệp này chủ yếu từ các nước như Mỹ, Canada,Australia, Nga, Pháp… hoạt động chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực sản xuất chế biến hàng xuất khẩu, thương mại, du lịch, xây dựng, bất động sản, nuôi trồng, chế biến thủy sản, công nghệ phần mềm...

Để tiếp tục thu hút kiều hối, theo các chuyên gia, Chính phủ nên có những chính sách hỗ trợ thiết thực hơn trong việc thu hút đầu tư như: có chính sách đầu tư, thương mại dành riêng cho người Việt ở nước ngoài. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá để kiều bào ở nước ngoài biết nhiều hơn về các cơ hội đầu tư vào Việt Nam hiện nay.
Theo VTV
 
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC