Thị trường

VN-Index duy trì đà hồi phục nhờ nhóm Smallcaps

DNVN – Trong phiên giao dịch hôm nay (1/9), nhóm Smallcasp tiếp tục hỗ trợ đà tăng của chỉ số VN-Index. Trong ngắn hạn, VN-Index vẫn đang trong xu thế đi ngang và kỳ vọng sẽ sớm chinh phục được mốc kháng cự mạnh trong các phiên giao dịch sau kỳ nghỉ lễ.

Nhóm ngân hàng "đỏ lửa", VN-Index bốc hơi hơn 30 điểm / Thanh khoản sụt giảm, sắc xanh trở lại nhưng VN-Index vẫn mất điểm nhẹ


VN-Index kỳ vọng sẽ tăng mạnh sau kỳ nghỉ lễ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 1/9, chỉ số VN-Index tăng 3,18 điểm lên 1.334,65 điểm. Toàn sàn có 219 mã tăng, 173 mã giảm và 41 mã đứng giá. HNX-Index tăng 0,61 điểm lên 343,42 điểm. Toàn sàn có 146 mã tăng, 69 mã giảm và 53 mã đứng giá. UPCoM-Index tăng 0,24 điểm lên 94,01 điểm. Đáng chú ý chỉ số VN30 tiếp tục sụt giảm 1,72 điểm xuống còn 1.426,94 điểm với 15 mã giảm giá, 10 mã tăng và 5 mã đứng giá. Một số cái tên như GVR (+3.5%), PLX (+2.2%), POW (+5.1%), VRE (+2.2%) tăng giá mạnh nhưng chừng đó là không đủ đưa VN30-Index tiến vào “vùng xanh”.

Khi mà những ngành vốn hóa lớn trầm lắng thì cổ phiếu hóa chất, sản phẩm từ hóa chất lại bứt phá. Theo đó, RDP, TNC, VAF, BRC tăng kịch trần, trong khi thị giá các mã AAA, CSV, DCM, DPR đi lên đáng kể.

Thanh khoản thị trường giảm so với phiên trước, tổng giá trị khớp lệnh đạt 25.305 tỷ đồng, giảm 5,8%, trong đó, giao dịch khớp lệnh sàn HoSE giảm 3,9% và đạt 20.898 tỷ đồng. MSN thỏa thuận 19,6 triệu cổ phiếu, trị giá 2.517 tỷ đồng.

Khối ngoại đẩy mạnh bán ròng khoảng 630 tỷ đồng trên HoSE.

Nhận định xu hướng thị trường trong ngắn hạn, Công ty chứng khoán Tân Việt KB Securities Việt Nam (KBSV) cho rằng, vùng cản gần quanh 1.340 (+-5) điểm cùng với áp lực chốt lời sau hai phiên tăng điểm mạnh đang gây cản trở cho đà đi lên và khiến chỉ số hình thành mẫu nến spinning trung tính trong phiên hôm nay. Mặc dù VN-Index có thể còn phải trải qua các nhịp điều chỉnh rung lắc trong phiên kế tiếp nhưng cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục sau đó vẫn đang được đánh giá cao hơn.

“Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục áp dụng chiến lược mua/bán trading linh hoạt 1 phần danh mục và nắm giữ vị thế trung hạn còn lại”, chuyên gia KBSV khuyến nghị.

Công ty chứng khoán Tân Việt (TVSI) cho rằng, Chỉ số vẫn duy trì nằm trên đường hỗ trợ MA (10) và có tín hiệu điều chỉnh trở lại khi tiếp cận vùng kháng cự quanh mốc 1.335 – 1.340 điểm trước đó. Xu thế chính của thị trường vẫn là đi ngang với các mốc kháng cự mạnh ở quanh vùng 1335 – 1340 và xa hơn là quanh vùng 1.375 – 1.378 điểm. Trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index dự báo vẫn sẽ tiếp tục duy trì xu hướng đi ngang nhẹ như phiên giao dịch ngày hôm nay và kỳ vọng sẽ kết thúc tuần nằm trên mốc 1.330 điểm.

“Chúng tôi đánh giá rằng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn.Trong ngắn hạn, VN-Index vẫn đang trong xu thế đi ngang và kỳ vọng sẽ sớm chinh phục được mốc kháng cự mạnh trong các phiên giao dịch sau kỳ nghỉ lễ...”, chuyên gia TVSI nhận định.

Công ty chứng khoán Tân Việt Yuanta Việt Nam cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 1.340 – 1.345 điểm. Đồng thời, dòng tiền vẫn sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt dòng tiền sẽ tiếp tục hướng đến nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Điều này cho thấy dòng tiền vẫn chưa có hiện tượng rút khỏi thị trường và tìm kiếm cơ hội ở nhiều nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn có chiều hướng giảm dần và chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh cho thấy chiến lược ngắn hạn là gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu.

“Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tăng dần tỷ trọng cổ phiếu và chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu, đặc biệt là các nhóm cổ phiếu Dịch vụ tài chính, Thép, Hóa chất, Sản xuất và phân phối điện, Vận tải và Bán lẻ”, chuyên gia Yuanta Việt Nam nhấn mạnh.


Minh Đăng
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm