Thị trường

Vụ mì Hảo Hảo của Acecook bị cảnh báo chứa chất cấm: Bộ Công Thương vào cuộc xác minh

DNVN - Liên quan đến cảnh báo của Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland về sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook chứa chất cấm, Bộ Công Thương cho biết đang khẩn trương xác minh thông tin liên quan.

Quảng Bình: Đảm bảo nguồn hàng cung ứng lưu thông trong phòng chống dịch COVID-19 / Nông sản "kêu cứu" mùa dịch

Mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook Việt Nam.

Liên quan đến vụ việc một số lô mì Hảo Hảo và miến Good do Công ty Acecook Việt Nam sản xuất vừa bị Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland cảnh báo phát hiện có chứa chất cấm Ethylene Oxide, theo thông tin mới nhất đưa ra ngày 28/8, phía Bộ Công Thương cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin cảnh báo, Bộ đã đề nghị Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam khẩn trương báo cáo về quy trình sản xuất, sự khác biệt giữa lô sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đối với 2 sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good.

Phía Bộ Công Thương cũng yêu cầu Acecook Việt Nam báo cáo để đánh giá sự xuất hiện chất Ethylene Oxide (là chất không thuộc danh mục được quy định về giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm theo Thông tư 50/2016/TT-BYT của Bộ Y tế) trong sản phẩm như cảnh báo nêu.

Đồng thời, Bộ Công Thương chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp rà soát toàn bộ danh mục sản phẩm do Công ty cổ phần Acecook Việt Nam hiện đang phân phối trong nước, kiểm tra xác minh làm rõ quy trình sản xuất và xác định các vi phạm nếu có để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Theo quy định của Luật An toàn thực phẩm Việt Nam, các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường và khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.

Trước đó, theo thông tin được đăng trên website của Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland ngày 20/8, một số lô mì Hảo Hảo và miến Good do Công ty Acecook Việt Nam sản xuất vừa bị phát hiện có chứa cấm Ethylene Oxide. Đây là chất không được phép sử dụng trong thực phẩm bán ở Liên minh châu Âu (EU) và đã bịCơ quan An toàn thực phẩm Ireland quyết định thu hồi.

Cụ thể, trong danh sách thu hồi có mì Hảo Hảo tôm chua cay (77g, hạn sử dụng 24/9/2022) và miến Good (56g, hạn sử dụng 10/11/2022) của Công ty Acecook Việt Nam.Đức Hiệp
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm