Kinh tế

Xu hướng, thách thức loại hình đầu tư căn nhà thứ hai

Hiện nay những thách thức về chính sách phát triển loại hình căn nhà thứ 2 này đang gặp nhiều khó khăn khiến thị trường đang có dấu hiệu chậm lại.

Vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn: Rủi ro cho cả ngân hàng và doanh nghiệp / 19 tập đoàn, tổng công ty nhà nước sẽ bị giám sát tài chính

Hình thức đầu tư căn nhà thứ hai như căn hộ khách sạn cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng đã hình thành ở nhiều quốc gia phát triển. Dù mới du nhập vào Việt Nam những năm gần đây, nhưng xu hướng này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách hàng, đặc biệt là ở các tỉnh thành ven biển nghỉ dưỡng như Phú Quốc, Phan Thiết, Đà Nẵng, Quảng Ninh. Tuy nhiên, hiện nay những thách thức về chính sách phát triển loại hình căn nhà thứ hai này đang gặp nhiều khó khăn khiến thị trường đang có dấu hiệu chậm lại.

Tại hội thảo mới đây được tổ chức tại TP.HCM, nhiều chuyên gia nhận định với một thị trường bất động sản còn nhiều sơ khai cũng đặt ra nhiều thách thức cho loại hình đầu tư này.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có thể bạn quan tâm

Ví dụ như tính pháp lý của các loại hình căn hộ khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng vẫn chưa rõ ràng, khiến nhiều khách hàng chưa có niềm tin.

Đây cũng là lý do chính khiến thị trường đầu tư căn nhà thứ hai có dấu hiệu trầm lắng hơn thời gian qua, sụt giảm về nguồn cung đến 1/3 so với cuối năm 2018.

Ngoài ra, trong hai năm tới, việc siết chặt tín dụng vào bất động sản sẽ tác động đến cơ cấu tài chính của khách hàng khi có nhu cầu vay để đầu tư, cũng là băn khoăn khiến loại hình đầu tư căn nhà thứ hai còn gặp nhiều thách thức.

Theo các chuyên gia, những vấn đề cần đặt ra, đặc biệt liên quan đến chính sách cần sớm được tháo gỡ, mới có thể giúp cho thị trường này phát triển tương xứng với tiềm năng vốn có.

Theo vtv.vn
 
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC