Thị trường

Xuất khẩu 22 tấn quả sấu đông lạnh trị giá hơn 6,5 tỷ đồng sang Úc

DNVN - Bộ Công Thương vừa thông tin về lô hàng 22 tấn quả sấu đông lạnh Việt Nam được nhập khẩu, phân phối và tiếp thị tại Úc. Đây là lần đầu tiên mặt hàng bình dị của nước ta có mặt tại quốc gia Nam bán cầu này.

Thúc đẩy khơi thông điểm nghẽn, kết nối tiêu thụ nông sản tại các tỉnh phía Bắc / Hà Nội: Chuẩn bị nhiều kịch bản bảo đảm cung ứng đủ hàng hóa đề phòng tình huống xấu


Thương vụ Việt Nam tại Úc cho hay, lô hàng 22 tấn quả sấu đông lạnh thuộc về Công ty Ưu Đàm với nhãn hiệu được thiết kế đậm nét văn hoá vùng miền và có chất lượng xuất sắc. Với giá bán thấp nhất là 18 AUD/1kg, tổng giá trị của lô hàng tại thị trường Úc có giá trị lớn, lên đến hơn 390.000 AUD (tương đương trên 6,5 tỷ đồng Việt Nam).

Với mùa thu hoạch kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9, tiềm năng về kim ngạch xuất khẩu của quả sấu không thua kém một số loại quả khác đang xuất sang Úc.


Lần đầu tiên 22 tấn quả sấu đông lạnh được tiếp thị tại Úc.

Dựa trên nhận định về kim ngạch, thị trường, vùng sản xuất, và để đa dạng đặc sản vùng miền xuất khẩu trong bối cảnh COVID-19 đang có nhiều tác động bất cập, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam triển khai xúc tiến loại quả này.

Theo đó, Thương vụ đã bố trí chi phí để quảng cáo trên mạng xã hội tại các khu vực tiêu thụ chính, cũng như đã đề xuất, phối hợp doanh nghiệp thực hiện khuyến mại mua sấu trúng thưởng 10 phần quà là yến sào Việt Nam, xúc tiến từng bước giới thiệu vào hệ thống phân phối lớn. Ngoài ra, Thương vụ cũng chuẩn bị giới thiệu sách ẩm thực quả sấu bằng tiếng Anh để tiếp thị tới đa dạng các nhóm khách hàng tại Úc bên cạnh người Việt. Chủ trương nhất quán của Thương vụ là ủng hộ, quảng bá nông sản xuất khẩu có thương hiệu, cạnh tranh về chất lượng, mẫu mã.

Mặc dù nhiều thành phố bị giãn cách xã hội và vận tải xuất khẩu gặp khó khăn, nhưng 6 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản rau quả sang Úc tăng trưởng kỷ lục, lên đến hơn 52% so với cùng kỳ năm 2019, đạt hơn 40 triệu USD. Nếu tính cả các mặt hàng nông sản chủ lực khác như hạt điều, hạt tiêu, cà phê, gạo, xuất khẩu nông sản sang Úc đạt gần 110 triệu USD.

Nguyệt Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm