Kỳ quặc: Chàng trai "nghiện" ăn... sâu bọ
Chàng trai có sở thích "điên rồ" này là Peter Bickerton, 24 tuổi, sinh viên ngành Thực vật tại Đại học Manchester (Anh). Cách đây 5 năm, Peter đã khiến tất cả mọi người sửng sốt khi quyết định loại thịt ra khỏi thực đơn hàng ngày và thay vào đó là... những con sâu bọ và côn trùng. Và trong suốt quãng thời gian này, Peter đã "ngốn" tới hơn 10.000 con dế, 5.000 con châu chấu và 1.000 ấu trùng bướm.
Peter cho rằng những món ăn được chế biến từ côn trùng và sâu bọ rất có lợi cho sức khỏe. Cụ thể, chàng trai này cho rằng những món ăn này sẽ giúp tránh các bệnh về tim mạch, mỡ máu và đột quỵ. Những món ăn Peter "chuộng" nhất là: pizza châu chấu, châu chấu chiên ròn và spaghetti bọ.
Không những vậy, Peter còn lập ra hẳn thực đơn gồm các món ăn chế biến từ sâu bọ trong các bữa ăn trong ngày của mình. Theo đó, anh chàng này sẽ ăn cháo yến mạch châu chấu vào bữa sáng, bánh mỳ kẹp dế nướng cho bữa trưa và một đĩa bánh taco cùng ấu trùng bướm vào bữa tối.
Peter chia sẻ rằng ý tưởng cho bữa ăn bằng sâu bọ này chính là việc gia đình anh có nhiều người qua đời do căn bệnh tim mạch hành hạ và anh cho rằng côn trùng chính là nguồn thực phẩm sạch giúp anh tránh xa căn bệnh tim mạch quái ác. "Mọi người hay lầm tưởng rằng côn trùng bẩn nhưng thực tế là chính các loại thịt các bạn ăn hàng ngày mới là những thực phẩm bị nhiễm các hóc môn và thuốc tăng trọng" Peter Bickerton hào hứng chia sẻ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bộ Y tế: Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào thừa i-ốt
Dự báo thời tiết ngày mai 8/11 trên cả nước: Hà Nội chuyển rét, có nơi 19 độ, TP Hồ Chí Minh xuất hiện mưa rào
Nhiều hoạt động mới lạ, hấp dẫn tại Festival Hoa Đà Lạt năm 2024
PC Đà Nẵng: Xử lý kịp thời các trường hợp sản lượng điện tăng bất thường
Đà Nẵng: Cấm một số loại ô tô trên Quốc lộ 1 giờ cao điểm