Tin tức

Lãnh đạo phải lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân

Ngày 18/6, ông Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam - cùng đoàn Đại biểu quốc hội đơn vị TP Cần Thơ tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV tại 2 huyện Cờ Đỏ và Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ.

Tại các điểm tiếp xúc, cử tri của 2 huyện bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng với kết quả sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV; đồng thời kiến nghị đến Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố những vấn đề đang quan tâm.

Ông Nguyễn Thực Hiện- Chủ tịch UBND huyện Cờ Đỏ đại diện cử tri cho biết, hiện cử tri của huyện rất quan tâm tới thời gian cho thuê đất của dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt. Các cử tri cũng cho rằng, khi ban hành cần mang tính đồng bộ, phù hợp, tuân thủ quy định của Luật Đất đai hiện hành.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn gặp gỡ cử tri.
Có thể bạn quan tâm
 

Trả lời ý kiến của cử tri, ông Nguyễn Thanh Xuân thông tin, theo đề nghị của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội và Chính phủ, Quốc hội đã quyết định chưa thông qua dự án Luật này tại kỳ họp thứ 5 và chuyển sang kỳ họp sau để có thêm thời gian nghiên cứu, tiếp thu tối đa các ý kiến xác đáng của các vị đại biểu Quốc hội, các cán bộ lão thành, chuyên gia, nhà khoa học và nhân dân, hoàn thiện dự thảo Luật.

Tại buổi tiếp xúc, ông Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam - nhấn mạnh: Dân tộc ta đã trải qua các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, phải chịu nhiều hy sinh, mất mát để giành được độc lập, tự do, cuộc sống ấm no, hạnh phúc như hôm nay.

Tuy nhiên, thời gian qua một số phần tử xấu đang lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để kích động, phá hoại tài sản của nhà nước ở một số nơi. Vì vậy hệ thống chính quyền các địa phương cùng với Mặt trận và các đoàn thể cần tích cực vận động, tuyên truyền bà con tránh bị kẻ xấu lợi dụng lôi kéo. Đối với các phần tử xấu gây kích động, bạo loạn cần phải xử nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Ông Trần Thanh Mẫn trả lời câu hỏi của cử tri huyện Vĩnh Thạnh.

Ông Trần Thanh Mẫn đề nghị, đối với đội ngũ cán bộ lãnh đạo các địa phương, nhất là tuyến cơ sở cần tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong nội bộ và nhân dân. Trước tiên đội ngũ cán bộ phải am hiểu chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước thì mới tuyên truyền và vận động nhân dân được.

Tại buổi tiếp xúc, ông Mẫn nhắc lại 2 câu thơ của một nhà thơ: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu/ Khó vạn lần dân liệu cũng xong” và đề nghị lãnh đạo địa phương phải thường xuyên lắng nghe ý kiến của nhân dân, chủ động xuống cơ sở, gần dân, sát dân, nắm rõ tâm tư nguyện vọng của người dân.

“Mỗi cán bộ Đảng viên phải luôn tự ý thức, gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ, học tập cũng như sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế. Xây dựng bộ máy thực sự trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...”, ông Mẫn đề nghị.

Theo Dân trí
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC