Xã hội

Lịch thi THPT Quốc gia 2015 ngày 1/7

(DNVN) - Ngày 1/7, các thí sinh sẽ bước vào ngày thi đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia, buổi sáng các sĩ tử thi môn Toán, buổi chiều sẽ thi môn Ngoại ngữ.

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, cả nước có 38 cụm thi với hơn 1 triệu TS đăng ký dự thi. Trong đó, số thí sinh đăng ký chỉ để xét tốt nghiệp là 279.001 em; số thí sinh vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển vào ĐH-CĐ là 592.934 em; số thí sinh tự do đăng ký để sử dụng kết quả xét tuyển vào ĐH là 132.552 em. 
Cũng theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, môn toán có khoảng 960.000 thí sinh đăng ký thi, môn văn gần 940.000, môn ngoại ngữ trên 740.000, môn vật lý: trên 470.000, môn hóa gần 460.000, môn sinh trên 283.000, môn lịch sử trên 153.000 và môn địa lý có gần 390.000 thí sinh đăng kí dự thi. Cả nước có 38 cụm thi quốc gia do các trường đại học chủ trì và 61 cụm thi tỉnh do các địa phương chủ trì.

Tại Hà Nội, có 9 cụm thi phục vụ gần 118 nghìn TS dự thi, trong đó, Sở GD-ĐT chỉ chủ trì 1 cụm thi với 27 điểm thi, phục vụ cho hơn 11.000 TS chỉ có nguyện vọng xét tốt nghiệp THPT.

Theo Bộ GDĐT, cụ thể lịch thi ngày mai như sau:

- Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý: thi tự luận, 180 phút.- Các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học: thi trắc nghiệm, 90 phút.

- Các môn Ngoại ngữ: có phần viết và trắc nghiệm, 90 phút.Thống nhất thời điểm bóc túi đựng đề thi tại phòng thi trên toàn quốc:

-  Buổi sáng:       07 giờ 45
-  Buổi chiều:      14 giờ 15

Những giấy tờ quan trọng

Thí sinh cần có mặt đúng giờ quy định để làm thủ tục dự thi tại các địa điểm thi. Thí sinh phải xuất trình CMND và nhận thẻ dự thi được phát tại địa điểm mà thí sinh đăng ký dự thi. Trước khi vào dự thi, thí sinh phải xuất trình trình thẻ dự thi cho cán bộ coi thi.

Nếu có những sai sót về họ, đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, phải báo lại ngay cho cán bộ của Hội đồng thi để kịp thời xử lý.

Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Phòng thi được sắp xếp theo môn thi

Vì phòng thi được xếp theo môn thi nên thí sinh có thể thay đổi các phòng thi khác nhau. Do  đó, thí sinh cần tìm hiểu kỹ về phòng thi của mình trước mỗi môn thi để tránh nhầm phòng thi dẫn đến việc đến muộn.

Mỗi phòng thi có tối đa 40 thí sinh; đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau là 1,2 mét theo hàng ngang. Riêng phòng thi cuối cùng của mỗi môn thi được xếp đến 45 thí sinh; phòng thi cuối cùng của buổi thi môn Ngoại ngữ (ở cùng địa điểm coi thi), được xếp các thí sinh dự thi các môn Ngoại ngữ khác nhau, nhưng thu bài riêng theo môn.

Số phòng thi của mỗi Hội đồng thi được đánh theo thứ tự tăng dần. Trong mỗi phòng thi có danh sách kèm ảnh của thí sinh.

Trước cửa phòng thi niêm yết danh sách thí sinh trong phòng thi của từng buổi thi và quy định trách nhiệm thí sinh. Trước khi vào phòng thi, thí sinh nên dành thời gian để ý danh sách và những lưu ý này. Mỗi thí sinh có một số báo danh duy nhất. Số báo danh của thí sinh gồm phần chữ là mã số của Hội đồng thi và phần số có 6 chữ số được đánh tăng dần, liên tục đến hết số thí sinh của Hội đồng thi.

Vật dụng được mang vào phòng thi

Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí

Các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Trong quá trình làm bài thi

Trước khi làm bài thi, phải ghi đầy đủ số báo danh (cả phần chữ và phần số) vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN), giấy nháp

Khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 15 phút sau khi phát đề.

Bên cạnh đó, không được trao đổi, quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi. Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì trừ vẽ đường tròn bằng compa; chỉ được viết bằng một thứ mực, không được dùng mực màu đỏ

Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài ngay. Bảo quản bài thi nguyên vẹn, không bị người khác lợi dụng. Nếu phát hiện có người khác xâm hại đến bài thi của mình phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi để xử lý;

Khi nộp bài thi, phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào Phiếu thu bài thi. Không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi, Phiếu TLTN.

Các thí sinh dự thi các môn thi trắc nghiệm không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi . Đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Máy tính được sử dụng
Casio FX 570 MS, FX 570 ES, FX 570 ES Plus và FX 570 VN Plus,  FX 95, FX 220, FX 500A, FX 500 MS, FX 500 ES, FX 500VNPlus; VinaCal 500MS, 570 MS, 570 ES Plus và 570 ES Plus II; Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES plus function, VN 570 RS, VN 570 ES và VN-570ES Plus;Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; Canon F-788G, F-789GA; Và các máy tính khác nhưng phải đảm bảo quy định máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ để lưu dữ liệu.

HÒA HẬU
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC