Quốc tế

Litva kiểm tra kênh truyền hình về “tuyên truyền Nga”

Ủy ban truyền hình và phát thanh Litva bắt đầu kiểm tra nội dung tác nghiệp của các đài truyền hình địa phương vì nghi vấn phát sóng “quá nhiều chương trình Nga”.

Thư ký báo chí Birute Kirshene của Chính phủ Litva ngày 14/3 cho biết Ủy ban truyền hình và phát thanh Litva bắt đầu kiểm tra nội dung tác nghiệp của các đài truyền hình địa phương vì nghi vấn phát sóng “quá nhiều chương trình Nga”.

Litva kiểm tra kênh truyền hình về “tuyên truyền Nga”

Trước đó, nghị sĩ phe quốc hội Liên minh Tổ quốc, đảng viên Dân chủ Cơ đốc giáo Laurynas Kaschyunas tuyên bố rằng "các kênh truyền hình Litva tăng rõ lượng phát sóng các chương trình Nga tuyên truyền về sự bền vững của cuộc sống Nga hay các chi tiết hoài niệm Liên Xô".

Ông Kaschyunas coi đây là sự việc nguy hiểm có thể dẫn đến "làm phân rã hệ thống dân chủ". Nghị sĩ đòi Ủy ban kiểm tra xác minh xem như vậy liệu có vi phạm luật pháp Litva về các phương tiện truyền thông hay không.

"Chúng tôi nhận được bức thư từ chính trị gia Kaschyunas và đang làm việc về vấn đề này. Chúng tôi  xem xét số lượng sản phẩm Nga phát sóng trên các kênh truyền hình Litva", chuyên viên Kirshene giải thích với Sputnik.

Hiện chưa rõ khi nào Ủy ban trên sẽ báo cáo kết quả kiểm tra và thời lượng "chương trình Nga" trên các kênh truyền hình Litva là bao nhiêu.

Có thể bạn quan tâm
Tùng Bách
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC