Lo ngại sữa New Zealand có độc
Bộ Công nghiệp Sơ cấp New Zealand cho biết chỉ phát hiện “một lượng rất ít” chất dicyandiamide (DCD) trong các sản phẩm sữa của tập đoàn Fonterra, bao gồm cả sữa bột, sau một đợt kiểm tra hồi tháng 9.2012, nhưng khẳng định không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
“Một lượng rất thấp có nghĩa là thấp hơn 100 lần so với với các chuẩn an toàn của Ủy ban châu Âu”, ông Kelvin Wickham, giám đốc Fonterra khu vực Trung Quốc và Ấn Độ, cho biết vào ngày 26.1. Ông Wickham khẳng định sản phẩm sữa bột trẻ em của Fonterra là an toàn.
Nhiều bậc cha mẹ ở Trung Quốc, vốn không an tâm với sản phẩm sữa nội địa, nên đã chuyển sang dùng sữa của New Zealand từ nhiều năm nay.
Họ lo ngại rằng “một lượng rất thấp DCD” trong sữa nếu uống trong thời gian dài thì cũng sẽ độc hại cho sức khỏe con người, nhất là trẻ em.
Cư dân mạng tên YiyiMMqiong, nuôi con bằng sữa bột New Zealand trong nhiều năm qua, có viết trên mạng xã hội Trung Quốc Sina Weibo rằng: “Tôi rất lo lắng. Hết sữa Trung Quốc bị nhiễm melamine, nay sữa New Zealand lại nhiễm DCD”.
Nhiều cư dân mạng Trung Quốc lên tiếng kêu gọi chính quyền Trung Quốc kiểm tra và công bố tên những sản phẩm sữa nhập khẩu từ New Zealand bị nhiễm DCD.
Hồng Lĩnh (Theo Thanh Niên)
End of content
Không có tin nào tiếp theo