Loại cua đặc sản còn quý hiếm hơn nhiều cua "tiến vua"
Nói về việc nuôi cua dẹp của mình, anh Thanh tâm sự: "Mấy năm gần đây khi Lý Sơn trở thành đảo du lịch, số lượng người ra đảo ngày càng đông. Với chất lượng thịt ngon không kém gì đồng loại sống dưới biển, cua dẹp(còn gọi là cua đá) vốn sống ở khu vực có hang, hốc đá ven bờ trên đảo đã trở thành đặc sản".
>> Xem thêm: Đại gia Việt đua nhau săn lùng cua biển hoàng đế giá gần 10 triệu đồng/con
>> Xem thêm: Trứng gà đen giá 1 triệu đồng/quả vẫn được đại gia Việt lùng mua
>> Xem thêm: Nhà giàu Việt săn lùng dâu tây trắng giá 200.000 đồng/quả
>> Xem thêm: Lạc vào thế giới sâm quý hơn “vàng ròng” của đại gia Hà Thành
Trước số lượng ngày càng ít, hiếm dần và có nguy cơ đứng trên bờ tuyệt chủng nên cách đây khoảng 5 năm, anh Thanh nảy sinh ra ý định nuôi loài cua đặc sản này.
Tận dụng phần đất trống khoảng 60m2 trong khuôn viên của gia đình, anh Thanh đầu tư hơn 15 triệu đồng để xây tường, bao lưới, chở đá về tạo nơi ở để làm chuồng nuôi cua.
"Giá con giống hiện khoảng 350.000 đồng/kg (từ 13-15 con/kg) và thời gian nuôi 6-10 tháng mới có thể xuất chuồng. Đó là chưa kể tiền thức ăn, hao hụt do cắn nhau chết...nên lợi nhuận không nhiều. Vì vậy mục đích chính của tôi trong việc nuôi con vật này là để bảo tồn", anh Thanh bày tỏ.
"Nếu săn bắt như vừa qua thì đến một lúc nào đó của con cũng không còn. Vì vậy mong muốn của tôi là tìm cách làm sao để có thể cho sinh sản tạo con giống, chứ không phải tìm ngoài tự nhiên về thả nuôi như lâu nay", anh Thành tâm sự.
Được biết ngoài anh Thanh, từ hàng chục năm qua anh Bùi Văn Huệ (sinh 1975), ở xã An Bình (đảo Bé), cùng huyện cũng đã nuôi loài cua này.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
FPT mở thêm văn phòng tại Cần Thơ
Ba lĩnh vực được dự báo tăng trưởng ấn tượng
Giá ngoại tệ ngày 23/12/2024: USD vẫn tăng mạnh nhờ động thái của Fed
Giá vàng ngày 23/12/2024: Biến động trái chiều
Doanh nghiệp nước giải khát đẩy mạnh phát triển bền vững
Giá heo hơi ngày 23/12/2024: Miền Bắc thiết lập mức giá mới