Made in Vietnam

Đặt hàng Trung Quốc online nếu không biết cách khó khăn đủ đường

DNVN - Hiện nay có rất nhiều người Việt tìm cách đặt hàng Trung Quốc online để về buôn bán trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách đặt hàng thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn, có khi tiền hàng đã trả nhưng hàng không về.

Những khó khăn thường gặp khi tự đặt hàng Trung Quốc

Đa phần người Việt đặt hàng Trung Quốc bằng hai cách: cách thứ nhất là tự mình order, sau đó tìm nhà vận chuyển để hàng về Việt Nam. Còn cách thứ hai đơn giản hơn, đó là hoàn toàn ủy thác cho dịch vụ mua hộ để họ hỗ trợ và ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ mua hộ sẽ có phí, sẽ bị mất phí từ 3 đến 5% nên nhiều người đã chọn cách tự đặt hàng mà không biết sẽ có rất nhiều khó khăn đang vây quanh. Có nhiều người sau khi đặt hàng nhiều lần không thành công, thì mới hiểu ra rằng những khó khăn mình thường gặp sẽ là:

Không hiểu ngôn ngữ

Tất cả các website ở bên Trung Quốc như Taobao, 1688 hay những web khác không hỗ trợ tiếng Anh mà chỉ tập trung vào tiếng Trung. Do vậy người mua hàng buộc phải hiểu tiếng Trung thì mới biết được sản phẩm đó là gì, công dụng chức năng. Bên cạnh đó sẽ giao dịch thuận lợi với nhà cung cấp.

Rào cản ngôn ngữ khiến bạn không thể tự mua hàng Trung Quốc.

Rào cản ngôn ngữ khiến bạn không thể tự mua hàng Trung Quốc.

Còn nếu bạn không biết tiếng Trung để tìm hiểu và đặt hàng Trung Quốc online sẽ rất khó khăn. Có rất nhiều trường hợp, người ta bán vỏ điện thoại nhưng người mua lại tưởng đó là người ta đang bán cái điện thoại, và nhiều trường hợp khác nữa cũng bởi vì không rành về ngôn ngữ tiếng Trung.

Không thương lượng được giá tốt nhất

Trên thực tế, bạn có thể đặt hàng Trung Quốc với giá thấp nhất nếu biết cách thương lượng với nhà cung cấp. Nhưng nếu bạn không biết cách thương lượng thì chắc chắn sẽ không thể deal được giá tốt nhất. Tự đặt hàng không có kinh nghiệm hay kiến thức về việc này, do vậy đó chính là một trong những khó khăn gây ảnh hưởng đến quá trình đặt hàng của người mua.

Không biết làm sao để thanh toán đơn hàng

 

Việc thanh toán đơn hàng khi mua hàng Trung Quốc online tại các website như Taobao, Alibaba 1688 không hề đơn giản. Thường thì bạn phải có tài khoản Alipay, phải có tiền tệ thì mới thanh toán được thành công. Việc tạo tài khoản tưởng đơn giản, nhưng thực ra rất khó khăn và vô cùng phức tạp. Thường xuyên bị lỗi nên khả năng tự mình thanh toán sẽ rất khó có thể thành công.

Phí vận chuyển quá cao

Một trong những khó khăn mà những người tự đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam đó là tìm được nhà vận chuyển uy tín. Phí vận chuyển thường rất cao nếu như không tìm được nhà uy tín. Và đôi khi nếu bạn mua hàng, những đơn hàng nhỏ lẻ thì thường phí vận chuyển sẽ cao hơn rất nhiều so với chi phí bạn mua hàng.

Kẹt biên, ách tắc đơn hàng

 

Vấn đề kẹt biên hay ắc tắc đơn hàng là một trong những vấn nạn của hình thức đặt hàng Trung Quốc, khi tự bạn thực hiện điều đó. Trên thực tế, điều này rất dễ xảy ra đặc biệt là ở những thời điểm cao điểm trong năm. Do vậy người mua cũng cần cân nhắc khi tự mình đặt hàng và tự tìm nhà cung cấp uy tín, nhà vận chuyển uy tín.

Khó tìm được nhà cung cấp uy tín, giá rẻ

Ở trên các website thương mại điện tử của Trung Quốc, có rất nhiều nhà cung cấp, shop chuyên bán hàng từ hàng độc lạ, cho tới hàng phổ biến. Tuy nhiên, không phải shop nào cũng là uy tín chất lượng đảm bảo.

Đối với những người chưa có kiến thức hay kinh nghiệm việc tìm shop đảm bảo uy tín là điều rất khó khăn. Nếu không mua được hàng chất lượng thì việc bạn mua về với giá rẻ nhưng không sử dụng được hoặc sử dụng nhưng không hiệu quả thì rõ ràng giao dịch này hoàn toàn thất bại.

Giải pháp nhập hàng Trung Quốc hiệu quả nhất

 

Giải pháp giúp bạn có thể đặt hàng Trung Quốc online hiệu quả với chi phí tiết kiệm nhất đó chính là sử dụng dịch vụ mua hộ. Vì sao?

Sử dụng dịch vụ mua hộ để được đặt hàng hiệu quả nhất.

Sử dụng dịch vụ mua hộ để được đặt hàng hiệu quả nhất.

Dịch vụ mua hộ sẽ hỗ trợ cho hàng vào giỏ, thanh toán đơn hàng, giao dịch với nhà cung cấp, thương lượng giá cả. Nói chung làm sao cho người mua là người có lợi nhất trong việc đặt hàng.

 

Tất cả các loại giấy tờ, thủ tục hải quan hay vấn đề về kẹt biên, tắc biên đều được nhà vận chuyển, nhà mua hộ uy tín hỗ trợ và giải quyết. Do vậy, người mua sẽ không cần phải bận tâm đến vấn đề này.

Việc đặt hàng Trung Quốc qua dịch vụ chắc chắn bạn sẽ có bảo hiểm hàng hóa. Nếu hàng hóa xảy ra bất kỳ vấn đề nào, rủi ro nào chắc chắn đơn hàng của bạn sẽ được bồi thường thỏa đáng.

Công ty Quý Nam

Địa chỉ: 34 Nguyễn Trọng Lội, P.4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 0909 18 15 45

 

Email: 101@quynam.com

Web: https://quynam.net/


TD
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo