Made in Vietnam

Supe Lâm Thao ra mắt 2 sản phẩm phân bón thế hệ mới và ứng dụng tem thông minh

DNVN - Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (Lafchemco) vừa cho ra mắt 2 sản phẩm phân bón thế hệ mới và tem thông minh (QR Code) trên bao bì sản phẩm.

Sản phẩm phân bón hữu cơ khoáng Lâm Thao 3-5-2 dạng hạt và 3-2-3; 2-4-2 dạng bột chuyên dùng bón lót và bón thúc cho các loại cây trồng nhằm tạo mùn và độ tơi xốp cho đất, đáp ứng nhu cầu phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp hữu cơ.

Sản phẩm thứ hai là phân bón NPK-S Lâm Thao thế hệ mới 13.13.13; 16.8.16 và 16.16.8 nhanh tan, với nguyên liệu nhập ngoại, đáp ứng nhu cầu phân bón chất lượng cao cho sản xuất nông nghiệp.

Cùng với việc ra mắt các sản phẩm phân bón thế hệ mới, Supe Lâm Thao cũng gắn tem thông minh QR code lên bao bì sản phẩm.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ

Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ phát biểu tại buổi lễ.

Ông Phạm Thanh Tùng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao cho biết, việc gắn tem thông minh QR code cho tất cả các sản phẩm phân bón là dấu mốc quan trọng trong tiến trình chuyển đổi số của Công ty, đổi mới các quy trình quản trị nội bộ của Công ty từ quy trình xuất bán hàng (áp dụng mã QR); quy trình xuất bán sản phẩm (tại các xí nghiệp sản xuất); quy trình kiểm soát vùng bán; quá trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm; quy trình chăm sóc khách hàng và các chương trình khuyến mại thúc đẩy hỗ trợ bán hàng.

Đặc biệt, việc gắn tem QR code trên bao bì sản phẩn phân bón giúp bà con nông dân dễ dàng nhận diện hàng chính hãng, phân biệt hàng nhái, hàng giả, hướng dẫn sử dụng phân bón của Công ty cho các loại cây trồng cũng như biết được các chương trình khuyến mại theo thời điểm bán hàng của Công ty thông qua việc quét mã QR, kết nối với trang web chính thống của Công ty.

Phát biểu tại lễ ra mắt sản phẩm, ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đề nghị Lafchemco tiếp tục đầu tư phát triển các sản phẩm phân bón thế hệ mới, ứng dụng công nghệ cao, phù hợp với xu hướng sản xuất nông nghiệp sạch và nông nghiệp hữu cơ của Việt Nam. Bên cạnh đó, Lafchemco tiếp tục ứng dụng công nghệ 4.0 trong quản trị doanh nghiệp để tiếp tục đổi mới, nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp, tiếp tục đóng góp mạnh mẽ hơn cho phát triển kinh tế nông nghiệp của Phú Thọ và cả nước.

Đoàn đại biểu tham quan sản phẩm phân bón thế hệ mới của Supe Lâm Thao

Đoàn đại biểu tham quan sản phẩm phân bón thế hệ mới của Supe Lâm Thao.

 

Nhận định về tiềm năng của lĩnh vực phân bón hữu cơ, ông Phùng Hà, Tổng thư ký Hiệp hội phân bón Việt Nam cho biết, theo chỉ đạo của Chính phủ, năm 2025 Việt Nam cần sản xuất 3 triệu tấn phân hữu cơ phục vụ sản xuất nông nghiệp. Trong khi đó, sản lượng sản xuất phân hữu cơ thực sự của Việt Nam mới chỉ trên 1 triệu tấn. Vì vậy, dư địa sản xuất phân bón hữu cơ vẫn còn rất lớn.

Ông Hà cũng cho biết, Lafchemco là doanh nghiệp sản xuất phân bón đầu tiên sử dụng tem thông minh có gắn mã QR code cho tất cả các sản phẩm phân bón. Việc gắn tem thông minh này sẽ mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp sản xuất, nhà phân phối và cả bà con nông dân trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hạn chế thấp nhất tình trạng sản xuất kinh doanh phân bón giả, phân bón nhái trên thị trường.


Có thể bạn quan tâm
Linh Khánh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo