Made in Vietnam

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam giành Giải thưởng “ Dẫn đầu về đổi mới sáng tạo năm 2020”

DNVN - Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam là một trong năm tổ chức nghiên cứu của Chính phủ tại khu vực Nam Á và Đông Nam Á được trao Giải thưởng “Dẫn đầu về đổi mới sáng tạo năm 2020”.

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ (KH-CN) Việt Nam phối hợp tổ chức lễ trao giải trực tuyến Giải thưởng “Tổ chức đổi mới sáng tạo năm 2020 của khu vực Nam Á và Đông-Nam Á” và vinh dự nhận Giải thưởng “Dẫn đầu về đổi mới sáng tạo năm 2020” trong nhóm các tổ chức nghiên cứu của Chính phủ tại khu vực Nam Á và Đông-Nam Á do Công ty Clarivate (Vương quốc Anh) trao.

Tại buổi lễ, thay mặt Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam, PGS,TS Hà Quý Quỳnh, Trưởng ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ đã nhận giải thưởng và cảm ơn Công ty Clarivate đã đánh giá khách quan và lựa chọn Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam để trao giải.

PGS.TS. Hà Quý Quỳnh phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS. Hà Quý Quỳnh , Trưởng ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ nhận giải thưởngtại buổi lễ.

Kết quả này một lần nữa khẳng định vị thế, vai trò và kết quả nghiên cứu quan trọng của Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam không chỉ ở Việt Nam, mà còn trên trường quốc tế. Sự ghi nhận này cũng là động lực để các quốc gia, tổ chức được bình chọn tiếp tục phát huy kết quả nghiên cứu, đổi mới sáng tạo vào phát triển kinh tế xã hội của quốc gia và quốc tế.

Đại diện Công ty Clarivate chúc mừng và đánh giá cao Viện Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam đã có nhiều kết quả quan trọng để được Clarivate lựa chọn trao giải. Hy vọng qua giải thưởng sẽ có nhiều cán bộ nghiên cứu của Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam khai thác, sử dụng cơ sở dữ liệu về báo quốc tế và sở hữu trí tuệ của Clarivate phục vụ công tác nghiên cứu và phát triển công nghệ.

Các nhà khoa học của Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam tại lễ trao giải trực tuyến.

Các nhà khoa học của Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam tại lễ trao giải trực tuyến.

Trước đó, ngày 20/11, tại Luân Đôn, Vương quốc Anh, công ty Clarivate đã công bố danh sách 235 tổ chức dẫn đầu về đổi mới sáng tạo năm 2020 trong khu vực Nam Á và Đông-Nam Á, gồm các trường đại học, cơ quan nghiên cứu của Chính phủ và các tập đoàn công nghệ. Trong đó, 28 tổ chức được lựa chọn để trao giải thưởng.

Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam là một trong năm tổ chức nghiên cứu của Chính phủ tại khu vực Nam Á và Đông Nam Á được trao Giải thưởng “Dẫn đầu về đổi mới sáng tạo năm 2020” (Bốn tổ chức khác của Ấn Độ, Indonesia, Malaysia và Singapore).

 

Tiêu chí lựa chọn dựa trên kết quả về số lượng bằng sáng chế, số lượng trích dẫn, thành công của bằng sáng chế và mức độ toàn cầu hóa, sử dụng dữ liệu bằng sáng chế từ cơ sở dữ liệu thuộc sở hữu của Clarivate là Derwent World Patents Index ™ (DWPI) và Derwent Patent Citations Index ™ (DPCI) trong giai đoạn 2014-2018.

Công ty Clarivate là công ty dẫn đầu toàn cầu trong việc cung cấp thông tin chi tiết và phân tích tin cậy về uy tín chất lượng nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, trong đó có danh mục các bài báo ISI, qua đó, tạo cơ sở để khám phá, bảo vệ và thương mại hóa các ý tưởng mới nhanh hơn. Để đạt được điều này, Clarivate đã đầu tư, lưu trữ khối lượng lớn dữ liệu về các tạp chí, bài báo, sáng chế, sở hữu trí tuệ trên toàn thế giới...

Các lĩnh vực Clarivate tập trung gồm: Nghiên cứu khoa học và học thuật; Sở hữu trí tuệ (sáng chế và giải p háp hữu ích); Dược phẩm và công nghệ sinh học; Nhãn hiệu, tên miền và bảo vệ thương hiệu. CSDL chuyên gia của Clarivate gồm hơn 8.500 chuyên gia, cá nhân tại hơn 40 quốc gia trên toàn cầu.Hoài Nam
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo