Thương hiệu

5 kỹ năng bạn cần nếu muốn tìm việc làm nhanh chóng

DNVN - Tìm được công việc “vừa vặn” với khả năng và đúng đam mê của mình là điều mà bất kì ứng viên nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, muốn tìm việc làm nhanh chóng thì cần nhiều nỗ lực và cả kỹ năng, cụ thể là 5 điều sau.

Trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy có đào tạo tốt hay không? / Chặng đường 22 năm xây dựng thương hiệu trong ngành phân bón

Kỹ năng tìm kiếm thông tin

Bước đầu tiên để tìm việc làm thành phố mới Bình Dương, TPHCM hay Đồng Nai… là bạn cần xác định được các ngành nghề mà mình yêu thích và phù hợp. Để làm tốt điều này thì ngoài việc tìm thông tin trên Google hay các nền tảng trực tuyến, bạn cũng nên trò chuyện với người làm nghề để có cái nhìn sâu sắc và thực tế hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu các doanh nghiệp, tổ chức mà bạn mong muốn ứng tuyển. Vì ngoài vị trí thì môi trường, văn hóa làm việc hay các chương trình đào tạo của công ty chính là những yếu tố giúp bạn có thể gắn bó lâu dài với công việc. Việc hiểu rõ về doanh nghiệp mà mình ứng tuyển cũng là một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.

Kỹ năng chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển

Từ bước tìm kiếm đến ứng tuyển thành công sẽ là một chặng đường không dễ dàng. Vì vậy, muốn tìm việc làm nhanh chóng, bạn cần có kỹ năng viết CV và thư ứng tuyển thật ấn tượng và thuyết phục. Bạn cần cung cấp cho nhà tuyển dụng đầy đủ các thông tin về năng lực bản thân, những giá trị mà bạn có thể đem lại cho doanh nghiệp khi nắm giữ vai trò đang ứng tuyển.

Đồng thời, sự phù hợp giữa các giá trị cá nhân và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp cũng là một trong những điểm mấu chốt mà các doanh nghiệp đang tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn không thể “nói suông” mà cần chứng minh thông qua thái độ, hành vi và kinh nghiệm thực tế.

 

Kỹ năng phỏng vấn

Tham gia phỏng vấn là bước quan trọng để bạn và nhà tuyển dụng có cơ hội tìm hiểu trực tiếp lẫn nhau. Đối với các ứng viên nhiều kinh nghiệm thì buổi phỏng vấn thường diễn ra như những cuộc trò chuyện. Nhưng đối với các bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm thì đây lại là trải nghiệm khá căng thẳng. Vì vậy, việc chuẩn bị và thực hành các buổi phỏng vấn là bước quan trọng để không quá bỡ ngỡ hay dễ dàng ứng biến với các tình huống khác nhau.

Tuy nhiên, việc chuẩn bị phỏng vấn không dừng lại ở việc soạn sẵn câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp. Bạn cần chuẩn bị cho mình những kỹ năng khác liên quan như các hành vi giao tiếp phi ngôn ngữ, ngữ điệu và âm lượng khi nói, hay cả một thái độ giao tiếp tích cực và thu hút.

 

Thể hiện chân thực về bản thân

Thay vì cố vẽ nên những bức tranh hoành tráng về bản thân, bạn nên trung thực về những điều mình đang có. Ví dụ như bạn là một sinh viên mới ra trường, thay vì cố gắng thể hiện kinh nghiệm, bạn có thể tập trung vào việc sẵn sàng học hỏi và khả năng thích ứng nhanh với môi trường, sáng tạo và không ngại khó.

Điều này cũng giúp bạn tìm được một công việc vừa sức với mình, tránh việc bỡ ngỡ và không đạt được yêu cầu công việc sau đó. Hãy chỉ nói và cam kết những điều mà bản thân sẽ làm được, đồng thời nhận biết được điểm yếu của bản thân để chủ động khắc phục và tìm kiếm sự trợ giúp.

 

Sẵn sàng đón nhận thất bại

Dù bạn có chuẩn bị rất chu đáo, đầy đủ thì việc ứng tuyển thành công cũng ít khi diễn ra ngay từ lần đầu tiên. Vì vậy, hãy luôn chuẩn bị cho mình một tinh thần sẵn sàng chấp nhận thất bại. Điều này sẽ giúp bạn luôn có thái độ tích cực và hết mình cho bất kì vị trí nào mà mình ứng tuyển.

Đồng thời, từ mỗi lần thất bại, bạn cũng cần ngồi xuống để tìm hiểu và rút ra kinh nghiệm cá nhân cho mình. Đây cũng là yếu tố cần thiết nếu bạn muốn tìm việc làm nhanh chóng và phù hợp với bản thân.

Hà Phương
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo