Thương hiệu

Sau phỏng vấn xin việc, vì sao bạn không nhận được hồi đáp?

DNVN - Tâm lý đợi chờ kết quả phỏng vấn xin việc từ hồi hộp, mong đợi đến thất vọng, nếu lặp lại nhiều lần sẽ tạo thành rào cản cho sự tự tin của bạn. Rõ ràng, nếu không nhận được hồi đáp từ nhà tuyển dụng, bạn nên kiểm tra kĩ càng, phân tích nguyên nhân và tìm cách khắc phục, rút kinh nghiệm trước khi tiếp tục ứng tuyển.

Địa chỉ cung cấp đồng hồ nữ uy tín trên thị trường / Tập đoàn T&T Group thưởng hơn 1 tỷ đồng cho kỳ tích bóng bàn Việt Nam tại SEA Games 32

Có nhiều lí do bao gồm cả phía bạn và khách quan từ nhà tuyển dụng. Vậy những lí do nào bạn nên chú ý nhiều nhất khi ứng tuyển việc làm?

Bạn chưa đáp ứng được yêu cầu công việc

Có thể trong quá trình chọn công việc để ứng tuyển, bạn đã lựa chọn vị trí quá với khả năng của mình hoặc là bạn chưa thể hiện được năng lực của bản thân một cách rõ ràng trong mắt nhà tuyển dụng.

Một số ứng viên chưa đáp ứng được về trình độ học vấn, chuyên ngành được đào tạo, thiếu các kỹ năng (cứng và mềm) cần thiết cho công việc. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị tuyển dụng cũng yêu cầu ứng viên có nhiều kinh nghiệm thực chiến trong khi bạn còn thiếu…

Do đó, nếu không nhận được hồi đáp sau cuộc phỏng vấn xin việc thì bạn nên xem lại nguyên nhân này đầu tiên. Nếu lí do là năng lực bạn chưa đủ thì hoặc là hạ thấp yêu cầu công việc hoặc là bạn nỗ lực, rèn luyện hơn nữa để nâng cao trình độ của mình. Sau khi bạn trang bị thêm kiến thức, bổ sung các kỹ năng thì sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn nữa.

Bạn đã mắc một số lỗi ở cuộc phỏng vấn

Trong quá trình phỏng vấn xin việc có thể bạn đã mắc một số lỗi gây điểm trừ. Chẳng hạn bạn không sở hữu phong cách, ngoại hình phù hợp, thiếu chuyên nghiệp, trả lời các câu hỏi phỏng vấn chưa thuyết phục, chưa biết cách thể hiện ngôn ngữ cơ thể hoặc biểu hiện thái độ chưa tốt…

Trong nhiều trường hợp, ứng viên còn đến trễ, quên tên người liên hệ, lỡ nói dối một điều gì đó về thành tích, chức vụ công việc ở công ty cũ hoặc đàm phán mức lương quá cao so với vị trí tuyển dụng …

Đừng quá bi quan chán nản, thay vào đó bạn cần nhận ra lỗi sai ở đâu, thẳng thắn thừa nhận và nghiêm túc khắc phục. Những kinh nghiệm này chính là bài học thực tế để bạn thay đổi bản thân ưu tú hơn, đồng thời không ngừng tìm kiếm cơ hội mới và thể hiện tốt nhất với các nhà tuyển dụng tiếp theo.

Bạn không phù hợp với công ty

Có bao giờ bạn tự hỏi, mình đã đáp ứng được hết mọi tiêu chí tuyển dụng, đã biểu hiện thật tốt và có một cuộc phỏng vấn khá vui vẻ, thành công với nhà tuyển dụng mà vẫn chưa thấy kết quả? Đây cũng là băn khoăn của rất nhiều ứng viên sau khi tham gia cuộc phỏng vấn. Một trong những lí do là nhà tuyển dụng nhận thấy bạn chưa phải là người phù hợp nhất để chọn.

Điều chưa phù hợp không nằm ở năng lực của bạn mà chỉ ở một số chi tiết nhỏ. Chẳng hạn, một số nhà tuyển dụng cần người tính tình vui vẻ, hoạt ngôn, hướng ngoại trong khi bạn có vẻ ít nói, trầm, hướng nội…

Nhà tuyển dụng chưa quyết định xong

Khi đăng một tin đăng tuyển, nhà ttuyển dụng sẽ nhận được rất nhiều hồ sơ ứng tuyển không chỉ riêng bạn.

Có thể bạn là một trong số những người đầu tiên họ mời tham dự phỏng vấn, sau bạn còn rất nhiều người. Để chọn ra những ứng viên đạt tiêu chuẩn, họ cần thời gian để đánh giá và sàng lọc ứng viên kỹ càng trước khi có quyết định chính thức. Lúc này quy trình tuyển dụng vẫn đang diễn ra.

Do vậy, bạn không nên quá nóng vội mà thay vào đó là cần thêm một chút thời gian kiên nhẫn chờ đợi.

Công ty ngưng phát triển dự án

Có thể bạn không nhận được lời hồi âm là lí do khách quan từ nhà tuyển dụng không phải do bạn. Bạn thực sự đã làm tốt, chẳng có gì đáng phàn nàn. Nhưng đơn vị tuyển dụng có tình huống thay đổi kế hoạch hoặc ngưng phát triển dự án nên không cần thêm nhân sự.

Ứng viên có thể sẽ không nhận được thông báo chính thức. Lí do là trưởng bộ phận nhân sự - phía chịu trách nhiệm tuyển dụng cảm thấy ngại nên im lặng để bạn tự hiểu hoặc họ quá bận rộn với nhiều vấn đề cần giải quyết nên quên báo với bạn. Do vậy đừng tự ti, đừng nản lòng, đừng trách cứ bản thân mà nên tiếp tục tìm kiếm các vị trí khác. Luôn giữ thế chủ động, kiên trì và giữ được tinh thần lạc quan để sẵn sàng năng lượng cho cuộc phỏng vấn xin việc mới sẽ đến bất kì lúc nào.

Đặng Hảo
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo