Tiếp thị số

Bạn nên biết những điều này khi đi du lịch Đài Loan

DNVN - Khi đến thăm một quốc gia xa lạ, khoảng cách về văn hóa giữa các nước là điều không thể tránh khỏi và Đài Loan cũng vậy. Khi lựa chọn đảo quốc này làm điểm dừng chân tiếp theo của mình, du khách cần lưu ý những điều sau để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có, đồng thời có được một chuyến đi trọn vẹn nhất.

Những lưu ý cần tránh khi du lịch Đài Loan.

Những lưu ý cần tránh khi du lịch Đài Loan.

Những điều nên tránh…

Cũng giống như Singapore, Đài Loan tuy chỉ là một đảo quốc nhỏ nhưng người dân ở đây lại rất có ý thức trong việc bảo vệ môi trường. Vì vậy, xả rác nơi công cộng được xem là hành vi không thể chấp nhận được đối với người dân xứ Đài. Nếu vi phạm, bạn có thể bị phạt hành chính lên đến 10.000 Đài tệ.

Hút thuốc nơi công cộng, khu vực có máy lạnh, trong thang máy cũng được xem là điều hết sức cấm kỵ ở Đài Loan. Nếu vi phạm, du khách sẽ bị phạt hành chính 10.000 Đài tệ.

Trong tiếng Đài Loan, cách phát âm của số “4” tương tự như cách phát âm của chữ “tử” nên mọi người thường rất kiêng kỵ khi dùng số 4. Một toà nhà, chung cư hay thậm chí là bệnh viện cũng không có số 4. Vì thế, hãy lưu ý khi lựa chọn những con số ở đây trong bất kì hoạt động nào khi bạn đang ở Đài Loan nhé.

 

Khi đến xứ Đài, du khách lưu ý không nên một mình vào các quán bar hoặc các khu giải trí ban đêm vì có thể sẽ rất nguy hiểm. Nếu muốn trải nghiệm các dịch vụ vui chơi lớn tại đây, tốt nhất bạn nên đi cùng nhiều người để đảm bảo được sự an toàn của mình.

Những lưu ý cần tránh khi du lịch Đài Loan.

Những lưu ý cần tránh khi du lịch Đài Loan.

… và những điều “cấm kỵ” khi du lịch Đài Loan

 

Đài Loan là nơi rất coi trọng tôn giáo và tín ngưỡng, vậy nên bạn cần ăn mặc lịch sự và tránh những trang phục không phù hợp khi đến tham quan đền, chùa hoặc các nơi thờ cúng ngay cả khi bạn không theo đạo.

Một tín ngưỡng văn hóa khác của người Đài Loan là cấm chỉ tay vào mặt trăng. Họ quan niệm rằng, nếu làm việc này thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ khiến tai của mình bị cắt bỏ sau này giống như trăng khuyết. Thế nên, khi ghé thăm xứ Đài, bạn không nên chỉ tay vào mặt trăng để nói cho ai đó biết điều mình muốn nói.

Người dân Đài Loan quan niệm rằng, khi tặng đồng hồ cho ai nghĩa là đang có ý nói đến cái chết đang đến rất gần với người nhận. Báo hiệu thời gian sống của người nhận đang ngắn lại. Vì vậy, du khách hãy nhớ rằng, đừng bao giờ tặng đồng hồ cho người Đài dù nó có giá trị đến đâu.

Quan niệm trong nhà thì không sợ nắng mưa, chính vì thế đối với người Đài Loan thì không nên mở ô trong nhà. Khi bạn làm việc này, nghĩa là sẽ có một thế lực vô hình đang đứng rất gần bạn. Vì thế, người Đài rất kiêng kị việc mở ô trong nhà.

Khi đêm xuống, du khách tuyệt đối không được vỗ vào vai người dân nơi đây. Bởi họ quan niệm rằng, khi bị vỗ vai vào ban đêm, toàn bộ sức sống của họ sẽ biến mất.

 

Trên đây là những điều cần tránh và cấm kỵ mà du khách nên lưu ý để có được một chuyến tour du lịch Đài Loan vui vẻ, ý nghĩa. Mỗi quốc gia đều có một nét văn hóa riêng biệt, do đó bạn hãy tôn trọng những quan niệm này đồng thời đừng quên học hỏi, trải nghiệm để hiểu rõ những phong tục, văn hóa một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất. Chúc bạn sẽ có một chuyến du lịch thật đi trọn vẹn và bổ ích.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo