Tiếp thị số

Cẩm nang hướng dẫn đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

DNVN - Bạn là một người mới hứng thú với việc đầu tư chứng khoán mà không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết này sẽ chia sẻ tất tần tật về cách đầu tư chứng khoán cho người mới mà bạn không nên bỏ lỡ. Hãy tìm hiểu cùng Anfin.

Lý do cần tìm hiểu kỹ về đầu tư chứng khoán trước khi bắt đầu?

Đầu tư chứng khoán không chỉ là đầu tư để nhận được lợi nhuận mà còn phải có chiến lược và kỹ năng giữ được bao nhiêu tiền và nguồn tiền đó sinh sôi nảy nở như thế nào. Nếu bạn muốn trở thành nhà đầu tư thành công, bạn cần tiếp cận thị trường chứng khoán với phương pháp phù hợp nhất với bản thân. Trước khi lựa chọn cổ phiếu đầu tư chứng khoán, người mới bắt đầu nên hiểu về các kiến thức chứng khoán, bản chất của thị trường đầy biến động này. Dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số những thông tin hướng dẫn chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu mà bạn nên biết.

5 bước đầu tư chứng khoán hiệu quả

Cùng Anfin khám phá 5 bước đầu tư chứng khoán dành cho người mới bắt đầu hiệu quả thôi!

Đầu tư chứng khoán trên điện thoại.

Đầu tư chứng khoán trên điện thoại.

Bước 1: Tìm hiểu và lựa chọn nơi mua cổ phiếu phù hợp

Hiện nay có nhiều hình thức mua cổ phiếu đầu tư chứng khoán như mua cổ phiếu trực tiếp tại công ty phát hành cổ phiếu. Chắc chắn tại đây bạn sẽ hưởng được giá tốt nhưng sẽ tốn công cho việc di chuyển; Mua cổ phiếu thông qua nhà môi giới chứng khoán cung cấp đầy đủ các dịch vụ bạn cần. Ngoài ra, bạn phải trả một mức phí dịch vụ thực hiện giao dịch; Mua cổ phiếu thông qua một sàn giao dịch trung gian trực tuyến. Đây là một cách nhà đầu tư có thể tối ưu chi phí hiệu quả nhất hiện nay.

Bước 2: Tạo tài khoản giao dịch chứng khoán

Tài khoản giao dịch chứng khoán sẽ là nơi giúp bạn thao tác thực hiện các giao dịch mua, bán và lưu trữ cổ phiếu. Trước khi tiến hành giao dịch chứng khoán, nhà đầu tư đều phải cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân khi thiết lập tài khoản. Bước tiếp theo, nạp tiền vào tài khoản tùy vào nguồn vốn bạn muốn đầu tư.

 

Bước 3: Lựa chọn đầu tư loại cổ phiếu

Đối với cho những người mới bắt đầu, bạn cần nghiên cứu kỹ các thông tin của doanh nghiệp bạn muốn đầu tư như vốn, doanh thu, bảng báo cáo hoạt động, hình ảnh truyền thông,...

Bước 4: Quyết định số lượng cổ phiếu sẽ đầu tư

Chắc chắn bạn cần cân nhắc số lượng cổ phiếu sẽ mua. Tùy vào nhu cầu, chiến lược và biến động thị trường mà bạn quyết định số lượng cổ phiếu mà bạn muốn sở hữu.

Bước 5: Đặt lệnh giao dịch chứng khoán trên sàn

 

Nhà đầu tư sẽ tiến hành đặt lệnh cổ phiếu với 2 hình thức cơ bản: Limit Orders: Bạn đưa ra mức giá mà bạn muốn mua và lệnh sẽ khớp chỉ khi giá cổ phiếu đó bằng mức giá bạn muốn và Market Orders: Bạn sẽ mua theo giá trên thị trường tại thời điểm đó và lệnh sẽ khớp ngay lập tức.

>>> Ưu đãi: Nhập mã ưu đãi Anfin: ANFINHELLO để nhận ngay cổ phiếu miễn phí.

Đầu tư chứng khoán trên điện thoại dành cho người mới

Tuy thị trường này là một nơi đầy thách thức cho người mới bắt đầu nhưng đầu tư chứng khoán vẫn là một kênh hấp dẫn nhiều đối tượng. Đầu tư chứng khoán không chỉ phát triển tại các doanh nghiệp phát hành cổ phiếu, sàn giao dịch trực tiếp hay công ty cung cấp dịch vụ trung gian,... mà hiện lĩnh vực này đã xuất hiện tại ứng dụng đầu tư chứng khoán trên điện thoại rồi.

Đi cùng sự phát triển của công nghệ số, các nhà đầu tư giờ đây có thể thực hiện các thao tác giao dịch chứng khoán ngay chính trên chiếc điện thoại thân yêu.Các lợi ích mà ứng dụng đầu tư chứng khoán trên điện thoại mang lại cho người dùng: Đảm bảo hệ thống bảo mật thông tin cho người dùng; Cập nhật nhanh chóng các thông tin biến động trên thị trường; Theo dõi lịch sử giao dịch, lợi nhuận thu về và các thông tin về thông số chứng khoán, cổ phiếu khác; Tiết kiệm thời gian, tận dụng tối đa thời gian để thực hiện các giao dịch và các công việc khác.

 

Ứng dụng đầu tư chứng khoán Anfin.

Ứng dụng đầu tư chứng khoán Anfin.

Gợi ý ứng dụng đầu tư chứng khoán đáng tin cậy cho người mới bắt đầu:

Tải ngay ứng dụng Anfin bằng cách quét mã QR bên dưới:

 

Ứng dụng đầu tư chứng khoán Anfin.

Ứng dụng đầu tư chứng khoán Anfin.

Ứng dụng Anfin - Mua cổ phiếu lô lẻ chỉ từ 10.000 đồng. Đây là ứng dụng đầu tư chứng khoán hỗ trợ các nhà đầu tư mua cổ phiếu lô lẻ chỉ từ 10.000 đồng. Người dùng có thể dễ dàng thao tác trên chiếc điện thoại bởi giao diện của ứng dụng vô cùng thân thiện, thao tác thực hiện giao dịch lại vô cùng đơn giản. Các nhà đầu tư mới có thể yên tâm thực hiện giao dịch mua bán các loại cổ phiếu được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán khác nhau với số lượng cổ phiếu bất kỳ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo