Tiếp thị số

Nem chua Trần Công Châu nức tiếng Hà Thành được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao

DNVN - Ẩm thực Hà Nội đã tồn tại từ bao thế kỷ, lưu truyền từ đời này sang đời kia, tạo nên hương vị đặc trưng. Nếu có dịp du lịch để thưởng thức các món ngon Hà Nội, các bạn đừng quên ghé địa chỉ nem chua Trần Công Châu.

Dạ tiệc doanh nhân CVG Shark Group: Hội tụ tinh tú - vươn tầm thế giới / Toshiko - Thương hiệu ghế massage Nhật Bản chính hãng, giá tốt, trả góp 0%

Nem chua rán Trần Công Châu được coi là nơi bắt nguồn đầu tiên của món nem chúa rán ở Hà Nội. Sản phẩm của đơn vị đã được xếp hạng 3 sao trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2023.

Theo chủ cơ sở chia sẻ, để có thể làm ra được một chiếc nem chua ngon thì cần phải có bí quyết gia truyền riêng. Thịt lợn dùng để làm nem phải là loại thịt mông nạc, được lọc kỹ để không bị dính mỡ, gân. Sau khi được lọc thịt sẽ được thái thật mỏng và cho vào cối giã nhỏ, mịn hoặc cho vào máy xay nhuyễn.


Bì lợn là loại bì được lấy ở phần lưng và hông của con lợn để đảm bảo được độ dày, dai và giòn. Bì lợn sẽ được cạo sạch lông, luộc chín và thái chỉ nhỏ. Sau đó người ta sẽ trộn bì lợn và thịt lợn đã xay nhuyễn, thêm các loại gia vị cần thiết.

Gói nem cũng là một khâu rất quan trọng trong quá trình làm nem chua. Đó là cả một nghệ thuật, đòi hỏi rất nhiều sự khéo léo và tỉ mỉ của những người làm nem. Loại lá dùng để gói nem phải là lá chuối tươi, được rửa sạch, lau khô và tước bỏ phần dọc lá. Khi gói nem, không được quên lót một lớp nylon mỏng vào trong. Tỏi ớt sẽ được thái thành lát dài và được ép vào một cách khéo léo, trông rất đẹp mắt. Lớp lá chuối được gói càng dày thì quá trình lên men sẽ diễn ra càng nhanh và hương vị của nem sẽ càng thơm ngon.

Quá trình “chín” của trái nem tùy thuộc vào thời tiết, mùa hè thì độ một ngày đêm, mùa đông thì khoảng 2 đến 3 ngày nem mới lên men và đem ra dùng được. Khi nem “chín”, người dùng bóc từng lớp lá bên ngoài là đã có thể cảm nhận rõ mùi thơm chua dịu đặc trưng đầy hấp dẫn của món ăn.

Nem thường được chấm cùng tương ớt cay. Vị ngọt của thịt heo quyện hòa với vị chua thanh nhẹ, vị cay của ớt tỏi, thơm bùi và sần sật dai dai của bì làm say đắm lòng người, chẳng dễ gì mà quên được.

Không chỉ tạo thương hiệu uy tín với nem chua rán, nhà hàng Trần Công Châu còn nức tiếng bởi những sản phầm giò chả đậm đà hương vị truyền thống. Các loại như nem chua, nem chua nướng, giò lụa, giò tai, giò bò hay chân giò muối cũng tạo dấu ấn riêng và trở thành lựa chọn hàng đầu cho những ai sành ăn và biết thưởng thức.

Quán mỗi dịp cuối tuần hoặc vào thời điểm cuối năm luôn tấp nập người ra người vào mua bán, hầu như không lúc nào thấy ngớt khách ngồi ăn. Nem chua được rán khá ngon,khi nào khách gọi là bà chủ rán luôn nên nem lúc nào cũng được nóng hổi, nhưng khi cắn miếng nem vẫn dai dai và không ngấy mỡ. Đặc biệt giá nem ở đây khá rẻ phù hợp túi tiền của học sinh, sinh viên. Miếng nem giòn tan lan tỏa vào từng thớ thịt hòa quyện trong vị cay cay của tương ớt, vị thơm mát của củ đậu hay dưa chuột ăn kèm…

Sản phẩm được kiểm định về độ an toàn tuyệt đối với người tiêu dùng. Với uy tín và kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề, cơ sở nem chua số 8 Trần Xuân Soạn đạt huy chương Vàng với danh hiệu “Thực phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng - Vietnam Best Food năm 2010" cùng nhiều giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhà hàng gia truyền Trần Công Châu chuyên sản xuất nem chua rán với cam kết nguyên liệu được nhập rõ nguồn gốc xuất xứ, đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và hoàn tiền nếu sản phẩm không đạt chất lượng.

Bài viết có sự phối hợp với văn phòng Điều phối nông thôn mới thành phố Hà Nội.

Thanh Hoa
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo