Tiếp thị số

Top nghề tay trái hái ra tiền cho dân IT

DNVN - Trong thời đại công nghệ số bùng nổ khắp toàn cầu, IT đang là một ngành nghề cực hấp dẫn. Những người thật sự có trình độ ở lĩnh vực này sẽ sở hữu rất nhiều cơ hội kiếm tiền. Thế nhưng ngoài công việc chính dân IT còn có thể lựa chọn làm gì để hái ra tiền?

Nghề IT hốt bạc giữa thời đại công nghệ số

IT là viết tắt của cụm từ Information Technology (Công nghệ thông tin). Đây là thuật ngữ để bao gồm hệ thống máy tính, phần mềm, mạng lưới Internet sử dụng nhằm lưu trữ, trao đổi và phân phối dữ liệu. Nghề IT được hiểu là áp dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra và xử lý thông tin.

Những năm gần đây, Việt Nam được đánh giá là một trong những nơi có thị trường CNTT hết sức triển vọng. Thế nhưng nguồn nhân lực hạn hẹp đang là nỗi trăn trở của chúng ta. Vậy nên các nhân tài IT luôn được trọng dụng và trả lương rất hậu hĩnh.

Có rất nhiều công việc làm thêm nâng cao thu nhập cho dân IT.

Có rất nhiều công việc làm thêm nâng cao thu nhập cho dân IT.

Nhìn vào sự phát triển hiện tại, chắc chắn đây sẽ là một nghề không bao giờ lỗi thời. Thậm chí những người làm trong lĩnh vực IT sẽ có rất nhiều cơ hội phát triển. Đồng nghĩa với mức thu nhập cực khủng sẵn sàng chờ đón họ.

Top nghề tay trái giúp dân IT hốt bạc

Tất nhiên rằng nếu chỉ đơn thuần làm IT cho một đơn vị tổ chức nào đó, nguồn thu nhập của các bạn cũng đã đủ để chi tiêu. Thế nhưng sẽ thật phí phạm nếu để tuổi trẻ trôi qua như vậy. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng kiến thức của mình để làm thêm những nghề tay trái. Sau đây là các công việc mà dân IT có thể thực hiện để tha hồ “hốt bạc”.

Design

 

Một sự thật không thể chối cãi đó là nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng cao. Lướt một vòng Facebook, Instagram hay bất kỳ mạng xã hội nào chúng ta cũng thấy được đầy rẫy những bức hình lung linh huyền ảo.

Tất nhiên, đâu phải ai cũng biết tạo ra những tấm ảnh như vậy. Vì thế đây chính là lý do mà các bạn nên thử sức với lĩnh vực này. Hơn nữa với dân IT việc tiếp cận, sử dụng những phần mềm chỉnh sửa ảnh là rất đơn giản.

Thiết kế Website

Thống kê nhiều năm trở lại đây về lĩnh vực CNTT, công việc hot nhất chính là thiết kế web. Gần như tất cả các doanh nghiệp, tổ chức nào cũng đều sở hữu một trang web của riêng mình.

Nên biết rằng chi phí để thuê một người tạo ra các website là không hề nhỏ. Do đó đây chính là miếng mồi béo bở dành cho các bạn làm ngoài giờ. Lợi thế của các IT chính là việc biết được rất nhiều ngôn ngữ lập trình, chính bởi điều đó có thể giúp bạn đáp ứng được nhu cầu thiết kế web từ khách hàng “ngoài luồng".

 

Lập trình phần mềm

Trái ngược với thiết kế website, để lập trình một phần mềm tiện ích đơn giản là khá dễ dàng. Vậy nên đây sẽ là công việc phù với với những bạn “chịu cày”. Người xưa đã có câu “tích tiểu thành đại” đúng không nào. Hãy cứ chăm chỉ và thành quả to lớn sẽ đến với chúng ta.

 Phát triển phần mềm, website là một trong những việc làm thêm xịn cho dân IT.

Phát triển phần mềm, website là một trong những việc làm thêm xịn cho dân IT.

Dịch thuật

 

Đây là một lựa chọn không hề tồi dành cho dân IT có vốn ngoại ngữ tốt. Nếu so với mặt bằng chung của nghề tay trái thì đây là option quá tuyệt vời. Hơn nữa trong quá trình làm việc chắc chắn chúng ta sẽ thu nạp thêm được nhiều kiến thức. Một công đôi việc như thế thì tại sao lại không thử sức nhỉ.

Nhập dữ liệu

Trong số các lựa chọn thì đây có lẽ là điều đơn giản nhất mà dân IT hái ra tiền. Chỉ cần hiểu đơn giản, khi bạn đã là người làm việc thường xuyên với máy tính thì tốc độ đánh máy là không phải bàn. Vậy nên công việc này có lẽ sẽ chỉ như một cuộc dạo chơi mà thôi.

Digital Marketing (SEO/PR/Design)

Cuối cùng không thể không nhắc đến đó là công việc Digital Marketing. Đây là một trong những nghề tay trái rất hot ở thời điểm này. Trên mạng hiện tại, những bài tuyển dụng về chăm sóc và phát triển website hay viết content chuẩn SEO là vô cùng nhiều. Chỉ cần để ý đôi chút và apply những job phù hợp là các bạn đã dễ dàng kiếm thêm thu nhập.

 

Digital marketing là một trong những ngành hot hiện nay.

Digital marketing là một trong những ngành hot hiện nay.

Gofiber - Điểm đến trong mơ cho dân công nghệ

Bạn là dân IT chuyên nghiệp và muốn đến nơi có thể thỏa sức phát huy tài năng. Đừng đi đâu xa nữa, Gofiber sẽ là môi trường để tất cả thoải mái vẫy vùng.

 

Nên biết rằng với hoài bão xây dựng giải pháp CNTT cho tất cả các doanh nghiệp, công ty luôn đi đầu trong lĩnh vực an ninh mạng. Khả năng bảo mật thông tin cho cá nhân và doanh nghiệp là điểm rất mạnh tại đây.

Ở Gofiber sự khác biệt không chỉ đến ở sự chuyên nghiệp trong công việc mà còn là con người. Công ty luôn tạo mọi điều kiện để người làm cập nhật các xu hướng công nghệ mới nhất. Với việc đặt con người là trọng tâm, đến với nơi đây chắc chắn trình độ của các bạn sẽ ngày càng tăng tiến.

Vậy nên nếu muốn làm việc tại một môi trường trẻ trung, nhiệt huyết, và nhận về mức lương đáng mơ ước tại Việt Nam. Đừng chần chừ nữa các bạn trẻ, lập tức gửi CV cho Gofiber đi nào. Từ vị trí như Mobile Apps Developer, IT Website, Contents truyền thông, Quản lý PR cho đến Digital Marketing, Google Ads hay SEO, chúng tôi đều hoan nghênh các bạn.

CÔNG TY CÔNG NGHỆ PHẦN MỀM GOFIBER

Địa chỉ: Tầng 3B, Tòa Nhà Scetpa, 19A Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

 

Hotline: 0969995149

Website: https://gofiber.dev/




Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo