Tin tức - Sự kiện

Microsoft sắp mất 2 lãnh đạo cao cấp vì CEO mới

Những biến động về nhân sự tại Microsoft sau khi Satya Nadella được bổ nhiệm làm CEO công ty.

 Sau khi Satya Nadella được chọn làm CEO mới tại Microsoft, hãng phần mềm lớn nhất thế giới có vẻ như đang sắp phải trải qua những đợt biến động lớn về nhân sự. Một nguồn tin mới đây của trang Re/code cho biết sắp tới đây sẽ có tới 2 nhân sự cao cấp của Microsoft sẽ rời công ty. Đó là Tony Bates – Phó Chủ tịch điều hành phát triển kinh doanh, và Tami Reller chủ tịch marketing. Thông báo chính thức về sự ra đi này nhiều khả năng sẽ được công bố vào tuần sau.

Bates trước đây là CEO của Skype, và từng được cân nhắc là một trong các ứng viên cho chiếc ghế CEO tại Microsoft. Theo trang Re/coder, người sẽ tạm thời thay thế chiếc ghế ông để lại sẽ là Eric Rudder, phó chủ tịch chiến lược của công ty. Microsoft cũng đang tìm kiếm người để thay thế Bates trong dài hạn. Trong khi đó, một lãnh đạo khác thuộc mảng marketing là Chris Capossela sẽ thay thế cho Tami Reller. Capossela sẽ phụ trách mảng quảng cáo của Mark Penn. Penn chính là người đứng sau chiến dịch quảng cáo Scroogled nhằm chê bai Google. Penn sẽ giữ chức Phó Chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc chiến lược của công ty. Cũng theo Re/code, Penn sẽ là người chịu trách nhiệm “khám phá các dòng sản phẩm mới và thực hiện các đầu tư chiến lược” cho Microsoft, đồng thời vẫn nằm trong đội điều hành cấp cao và báo cáo công việc cho Nadella.

Những biến động nhân sự tại một công ty mới thay CEO là điều khó tránh khỏi, nhất là khi đó lại là Tony Bates – người cũng từng được cân nhắc là CEO như Nadella. Việc ra đi của Tami Reller cũng đã được dự báo trước. Cùng với cựu CEO Steve Ballmer, Reller là người có phong cách cổ điển và không hợp khi làm việc với Penn. Hiện chưa rõ những lãnh đạo này sẽ chuyển tới công ty mới nào trong thời gian tới.

Theo: Re/code/ Genk
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo