Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường
Từ ngày mai, đợt không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao sẽ gây mưa ở miền Bắc. Cơ quan khí tượng cảnh báo khả năng xuất hiện lũ bất thường trên các sông suối ở vùng núi và trung du phía Bắc.
Đài khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng Bắc Bộ cho biết, khoảng gần sáng và ngày mai (6/11) các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu, nhiệt độ giảm 1-2 độ C so với hiện nay.
Hà Nội cũng như các tỉnh Đông Bắc Bộ sẽ mưa có rải rác, đêm và sáng trời lạnh khoảng 19-21 độ C, trưa chiều khoảng 24-26 độ C. Phía tây Bắc Bộ nền nhiệt thấp hơn một chút do địa hình đồi núi cao, ban đêm xuống khoảng 16-18 độ C, một số nơi thấp hơn; ban ngày cao nhất 23-25 độ C.

Do không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ ngày mai, các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa diện rộng, riêng Tây Bắc Bộ, các tỉnh vùng núi và trung du phía Đông Bắc Bộ có nơi có mưa to, tập trung trong hai ngày 6 và 7/11.
Trên các sông, suối nhỏ ở vùng núi và trung du Bắc Bộ thuộc các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang từ ngày 6 sang ngày 7/11 có khả năng xuất hiện lũ bất thường với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 2 đến 3 mét, ở hạ lưu 1-2 mét.
Theo VnExpress
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cung cấp thông tin về học bổng toàn phần GKS của Chính phủ Hàn Quốc
PTIT ra mắt hai trung tâm đào tạo chuyên sâu về AI và vi mạch bán dẫn
Hàng loạt dự án tại miền Tây đồng loạt khởi công, khánh thành
Phát triển kinh tế số hướng tới mục tiêu tăng trưởng GDP hai con số
Gia Lai nhận cờ đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2026
Hơn 530 tỷ đồng xây nút giao Quốc lộ 14B, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
Cột tin quảng cáo








