Môi trường

Doanh nghiệp dẫn đầu về chống biến đổi khí hậu tại châu Âu

DNVN - Tetra Pak vừa được Thời báo Financial Times trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp dẫn đầu về chống biến đổi khí hậu tại Châu Âu năm 2023.

Đà Nẵng: Đề nghị thanh tra các thủy điện vận hành không đúng quy trình / Phát hiện đỉa trong nước uống đóng bình của công ty Cổ phần nước khoáng Bang

Trong số hàng nghìn công ty được Thời báo Financial Times và Công ty nghiên cứu thị trường Statista đánh giá, chỉ 500 công ty có mức giảm phát thải khí nhà kính cao nhất được ghi tên vào danh sách cuối cùng.

Mỗi doanh nghiệp xuất hiện trong danh sách đều được chấm điểm dựa trên các thông tin về khối lượng phát thải, mức độ phát thải công bố và mức giảm phát thải tính theo tỷ lệ phần trăm của doanh nghiệp.

Nhà máy của Tetra Park.

Tetra Pak năm trong nhóm 20% doanh nghiệp có điểm xếp hạng cao nhất trong số 500 doanh nghiệp được chọn, đạt mức giảm tuyệt đối 54,3% lượng phát thải theo Phạm vi số 1 và số 2 giai đoạn 5 năm.

Bảng xếp hạng đồng thời cũng ghi nhận những nỗ lực của Tetra Pak trong toàn chuỗi giá trị (phạm vi 3), đánh giá cao việc Tetra Pak thường xuyên góp mặt trong danh sách các doanh nghiệp xếp hạng A của CDP và các mục tiêu hướng tới không phát thải carbon như được phê duyệt trong Mục tiêu dựa trên khoa học (SBTi) theo lộ trình đóng góp chung vào mục tiêu khống chế mức tăng nhiệt toàn cầu ở mức 1,5 độ C.

Ông Adolfo Orive, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Tetra Pak cho biết: “Sự ghi nhận này là minh chứng cho những nỗ lực và cống hiến của đội ngũ nhân viên, nhà cung cấp, khách hàng và các bên liên quan khác. Chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai các kế hoạch nhằm giảm thiểu hơn nữa tác động tới môi trường bằng việc không phát thải carbon trong chuỗi giá trị, thúc đẩy các giải pháp tuần hoàn, đồng thời góp phần phục hồi hệ thống thực phẩm và bảo vệ đa dạng sinh học".

Tại Việt Nam, nhà máy Tetra Pak tại Bình Dương là một trong những nhà máy sản xuất bao bì đầu tiên đạt chứng nhận toàn cầu LEED phiên bản vàng cho các hoạt động về bền vững. Bằng việc áp dụng tiêu chuẩn LEED, nhà máy tiết kiệm 2 triệu lít nước/năm, tái sử dụng và tái chế 90% lượng rác thải và giảm phát thải 4.000 tấn CO2 ra môi trường mỗi năm.

Khánh Chi
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo