Một số loại thực phẩm khó ăn nhưng rất giàu dinh dưỡng
1. Thực phẩm thô
Các loại thực phẩm thô, đặc biệt là các loại ngũ cốc chưa qua chế biến thường khó ăn do vẫn còn độ cứng. Tuy nhiên, chúng lại rất giàu chất xơ hoà tan giúp ngăn ngừa táo bón và ung thư ruột kết. Ngoài ra, các thực phẩm thô còn giúp cơ thể giải độc và là sự lựa chọn lý tưởng cho những người muốn giảm cân hoặc kết hợp với các bữa ăn có nhiều chất béo khó tiêu.
Ăn nhiều thực phẩm thô thay cho thực phẩm tinh lọc là giải pháp chính trong chế độ dinh dưỡng đối với người bị rối loạn tiêu hóa, kể cả loét dạ dày.
2. Mướp đắng
Cũng giống như vỏ chanh, trà, sôcôla đen, những thực phẩm có vị đắng đặc trưng, mướp đắng được xếp vào danh sách các thực phẩm khó ăn nhất. Tuy nhiên, với những người đã quen vị củ quả này thì đây lại là món ăn khoái khẩu.
Mướp đắng giàu folate, là thực phẩm lý tưởng cho bà bầu nhằm ngăn ngừa dị tật ống thần kinh của thai nhi. Mướp đắng cũng giàu vitamin B, C, các chất như sắt, kẽm, kali, mangan, magiê và chất xơ giúp giảm táo bón hiệu quả, bảo vệ màng tế bào và ngăn ngừa xơ vữa động mạch, cải thiện khả năng hoạt động của tim.
3. Quả hồng
Vị chát của quả hồng lại mang tới cho cơ thể nguồn axit axit phytic và acid oxalic, những chất chống oxy hoá mạnh mẽ, giúp làm chậm quá trình lão hoá của các tế bào cũng như ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
Đối với phụ nữ, quả hồng có tác dụng kỳ diệu trong việc làm đẹp da bởi khả năng chống nhăn và chống nắng. Vì chứa nhiều Vitamin C, A, chất sắt giúp da hồng hào và duy trì thành phần đúng của máu, cải thiện sức khỏe làn da và tóc.
4. Rong biển
Khác với các loại cá, mùi tanh của rong biển khiến nhiều người không dám lại gần các món ăn. Có nhiều cách chế biến rong biển như xào, nấu canh hoặc cuộn sushi để giảm bớt mùi tanh của loại thực phẩm này.
Rong biển là nguồn dồi dào các chất iốt, vitamin K, vitamin B2 (thường có trong thịt, cá, sữa, rau xanh), axit pantotenic, magiê, sắt, canxi. Ngoài ra nó còn chứa lượng lớn lignans, hợp chất thực vật ngăn ngừa tế bào ung thư, chống viêm, làm sạch máu, giảm huyết áp và ngừa táo bón.
5. Sầu riêng
Là loại quả nặng mùi nhất và khó ăn đối với nhiều người như sầu riêng lại mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp.
Loại quả này rất giầu chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón. 100g sầu riêng mỗi ngày cũng cấp 805 nhu cầu về vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng, làm mau lành vết thương và thúc đẩy quá trình hình thành collagen giúp da khỏe đẹp và ngăn ngừa lão hóa.
Minh Anh ( Theo TTVN)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đà Nẵng: Bị điện giật, bệnh nhân 26 tuổi được đưa về từ cõi chết một cách thần kỳ
Đà Nẵng: Làm rõ trách nhiệm không hoàn thành chỉ tiêu giải ngân vốn đầu tư công năm 2024
An Giang nổi bật với tiềm năng thu hút đầu tư
Giữ mức đóng kinh phí công đoàn là 2% quỹ tiền lương
Chính thức bỏ thủ tục chuyển tuyến với bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo
Quy định về chế độ nghỉ phép theo Luật Lao động mới nhất cần biết