Mùa đông giảm cân dễ dàng với gừng
Vào mùa đông, thời tiết lạnh khiến nhiệt độ cơ thể xuống thấp. Đặc biệt với phụ nữ thường có vấn đề về tuần hoàn máu kém, bài toán giảm cân trở nên khá hóc búa. Tuy nhiên trong giai đoạn chuyển mùa này, bạn chỉ cần thay đổi chế độ ăn uống là có thể duy trì vóc dáng cân đối thành công. Nhất là bằng cách ăn gừng.
Theo nghiên cứu, ăn gừng để máu nóng lên, không chỉ để cải thiện lưu thông máu kém mà còn thúc đẩy sự trao đổi chất và tiêu hóa, giải quyết vấn đề táo bón và cân nặng. Hơn thế, vào mùa đông, chỉ cần ăn 10g gừng mỗi ngày có thể làm tăng mức đốt cháy calo. Vì vậy, bạn có thể thêm gừng vào khẩu phần các bữa sáng, trưa, chiều hàng ngày để giảm cân thành công.
Dưới đây là vài món biến tấu với gừng, bạn có thể tham khảo:
1. Bánh mì gừng mật ong
Bánh mì gối đặt lên chảo nướng từ 3-4 phút sau đó phết lớp mật ong, chút gừng băm nhỏ lên trên.
2. Sữa chua mật ong gừng
Cho chút mật ong, sữa chua và ít gừng vào hộp sữa chua ăn hàng ngày cũng là thủ thuật để bạn làm quen với cách giảm cân bằng gừng.
3. Nước mật ong gừng
1 muỗng mật ong, 1 miếng gừng đập dập, thêm 200ml nước nóng là bạn có ngay thức uống ấm áp khi trời lạnh.
Ngoài ra, khi chế biến các món ăn hàng ngày, bạn có thể gia giảm thêm chút gừng, vừa tăng thêm khẩu vị lại có hiệu quả bất ngờ.
Việt Anh (Theo Dân Việt)
End of content
Không có tin nào tiếp theo