Clip: Hướng dẫn làm món bò hầm rau củ đủ cho cả gia đình thưởng thức
DNVN - Món bò hầm rau củ đặc biệt ở chỗ thịt bò được ướp và muối trong 1 tuần rồi mới đem hầm cùng rau củ và bia, tạo nên hương vị thơm ngon, đậm đà vô cùng lạ miệng.
CLIP: Hướng dẫn cách làm món cơm cá chiên giòn / CLIP: Tự làm bánh quế giòn rụm, thơm ngon ngay tại nhà
- Video: Hướng dẫn làm món bò hầm rau củ đủ cho cả gia đình thưởng thức. Nguồn: Tasty.
Nguyên liệu chuẩn bị để làm thịt bò muối:
- Nước: 1.8 L
- Muối kosher: 480 g
- Đường nâu: 220 g
- Muối diêm (curing salt): 2 muỗng cà phê
- Tỏi: 5 tép đập dập
- Gừng tươi: khoanh 5 cm, cắt lát mỏng
- Thanh quế: 1 thanh bẻ nhỏ
- Lá nguyệt quế: 3 lá cắt nhỏ
- Hạt mù tạt: 1 muỗng canh
- Hạt tiêu đen: 1 muỗng canh
- Quả mọng: 8 quả
- Quả bách xù: 12 quả
- Đinh hương: 8 hoa
- Đá viên: 910 g
- Thịt bò: 2.2 kg
Nguyên liệu chuẩn bị để nấu bò hầm rau củ:
- Hành tây: 1 củ cắt hạt lựu
- Cần tây: 3 cọng cắt nhỏ
- Cà rốt: 2 củ lớn cắt lát vừa
- Bia gừng: 2 chai
- Bia đen: 2 chai
- Khoai tây đỏ nhỏ: 680 g, giữ nguyên củ
- Cà rốt: 9 củ lớn, cắt làm đôi theo chiều dọc
- Bắp cải xanh: 1 bắp vừa, cắt làm đôi theo chiều dọc
Công thức nấu món bò hầm rau củ:
Bước 1: Muối thịt bò
- Cho các nguyên liệu sau vào nồi, khuấy đều và đun sôi: nước, muối kosher, đường nâu, muối diêm, tỏi, gừng, thanh quế, lá nguyệt quế, hạt mù tạt, hạt tiêu, quả mọng, quả bách xù và đinh hương.
- Sau khi nước muối sôi, bạn tắt bếp và thêm đá viên vào nồi để giảm nhiệt độ xuống còn 7 độ C.
- Xếp thịt bò vào hộp nhựa/ thủy tinh có nắp kín, đổ nước muối lên thịt. Đậy nắp kín và để trong tủ lạnh từ 5 - 7 ngày. Mỗi ngày lật thịt bò 1 lần để nước muối ngấm đều vào thịt.
Bước 2: Hầm thịt bò
- Lấy thịt bò đã muối xong cho vào nồi. Thêm hành tây, cần tây, cà rốt, bia gừng và bia đen vào, đun đến khi nước vừa sôi thì hạ lửa, đậy nắp và tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 2.5 - 3 giờ cho thịt chín mềm.
- Khi bò đã mềm, xếp thịt ra dĩa. Trong nồi nước dùng vừa hầm bò xong, bạn tiếp tục cho khoai tây đỏ vào nấu khoảng 10 phút, sau đó cho thêm cà rốt, bắp cải vào nấu thêm 10 phút để tất cả rau củ được mềm đều.
Bò hầm rau củ tuy cầu kỳ về nguyên liệu nhưng bù lại, món ăn này cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng, vô cùng thích hợp để đổi món cho gia đình những ngày cuối tuần hoặc dịp lễ.
Bò hầm rau củ thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng.
Duyên Hải (Tổng hợp)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Cột tin quảng cáo