Clip: Cách làm đậu phụ nhồi thịt theo kiểu Nhật Bản ngon 'khó cưỡng'
(DNVN) - Hướng dẫn cách làm nhân cho món đậu phụ nhồi thịt theo công thức mới lạ kiểu Nhật Bản ngon bất ngờ.
CLIP: Công thức làm lạp xưởng tôm ngon khó cưỡng / Clip: Theo chân bếp trưởng nhà hàng làm vịt nướng xốt xí muội ngon 'thần sầu'
- Video: Đậu phụ nhồi thịt theo kiểu Nhật Bản ngon lạ. Nguồn:Macaroni.
Nguyên liệu làm món đậu phụ nhồi thịt:
- Đậu phụ chiên: 4 miếng
- Thịt lợn xay: 150 g
- Hành tây: 1 - 2 cọng
- Đậu Hòa Lan: 8 hạt
- Gừng: 1 muỗng cà phê
- Rượu: 1 muỗng cà phê
- Gà xé sợi: 1 muỗng cà phê
- Dầu hào: 2 muỗng cà phê
- Dầu mè: 1 muỗng cà phê
Công thức:
- Làm nhân: Bạn trộn đều các nguyên liệu gồm thịt lợn, hành tây, gừng, rượu, gà, dầu hào, dầu mè. Cho nhân vào túi nion và cắt bỏ 1 góc và nhồi nhân vào đậu phụ.
- Xếp đậu phụ nhồi thịt vào hộp, đậy nắp kín và hấp lửa cao trong khoảng 2 - 3 phút hoặc lâu hơn tùy độ dày của phần nhân.
Món đậu phụ nhồi thịt chế biến khá nhanh và đơn giản nhưng vì được hấp chín nên vẫn giữ hương vị thơm ngon và đảm bảo dinh dưỡng. Món này ăn kèm nước tương sẽ tăng thêm vị cho bữa cơm nhà bạn đấy.
Đậu phụ nhồi thịt tuy quen mà lạ với phần nhân hấp dẫn.
Duyên Hải (Tổng hợp)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cột tin quảng cáo