Multimedia

Clip: Khai vị với nem cuốn Philippines giòn giòn lạ miệng

(DNVN) - Món nem cuốn hình chữ nhật đẹp mắt, lạ miệng sẽ giúp bạn gây ấn tượng mọi người ngay.

Clip: Bí kíp làm nhanh món súp gà ấm lòng mùa đông / Clip: Gây ấn tượng cho bữa tiệc cuối tuần với món đùi gà nấu rượu vang đỏ cầu kỳ

- Video: Khai vị với nem cuốn Philippines giòn giòn lạ miệng. Nguồn: Tasty.
Nguyên giò liệu để làm món chả giò: (16 cuốn)
- Cà rốt: 2 củ
- Đậu ve: 225 g
- Dầu thực vật: 1 muỗng canh
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi: 3 tép
- Gừng: 1 muỗng cà phê
- Tôm đã bóc vỏ: 500 g
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Muối Kosher: 2 muỗng cà phê
- Tiêu: 1 muỗng cà phê
- Giấm gạo: 1 muỗng canh
- Giá: 200 g
- Vỏ bánh đa nem: 16 lá
Gây ấn tượng với món nem cuốn Philippines lạ miệng.

Gây ấn tượng với món nem cuốn Philippines lạ miệng.

Cách làm vô cùng đơn giản nhé:
- Cho tất cả nguyên liệu vào chảo dầu và xào sơ.
- Trải vỏ bánh, múc một lượng nguyên liệu vừa đủ và cuốn thành hình chữ nhật. Phết 1 ít trứng lên để vỏ bánh dính vào nhau.
- Mách nhỏ: Bạn nên dùng vỏ bánh đa nem Spring Roll Pastry để cuốn vì loại này dai, dày, không vỡ, giòn lâu, ít hút mỡ.
Món nem cuốn không thể thiếu công thức nước chấm 'thần thành' này được:
- Nước: 120 ml
- Tỏi băm nhuyễn: 3 tép
- Ớt Fresno: 3 quả
- Đường: 50 g
- Giấm gạo: 80 ml
- Muối Kosher: 2 muỗng cà phê
- Bột ngô: 2 muỗng canh
Xắt nhỏ ớt rồi đun sôi cùng nước, tỏi, đường, giấm gạo, muối. Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa đun trong 2 phút. Hòa tan bột bắp cùng ít nước và cho vào nồi. Tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp nước chấm hơi sánh lại thì tắt bếp.
Duyên Hải (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm