Quốc tế

Mỹ bị tố không kích Deir Ezzur, 15 người dân Syria thiệt mạng

(DNVN) - 15 thường dân, bao gồm phụ nữ và trẻ em đã thiệt mạng và một số khác bị thương trong các cuộc không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu tại các tỉnh Raqqa và Deir Ezzur.

Nguồn tin quân sự cho hay, lực lượng máy bay chiến đấu của liên quân do Mỹ lãnh đạo đã đánh bom thành phố al-Mayadeen ở Đông Nam Deir Ezzur, khiến 8 dân thường thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. 

Mỹ không kích ở Deir Ezzur, 15 người dân Syria chết thảm.

Ngoài ra, các chiến đấu cơ Mỹ đã đột nhập vào làng al-Sobheh ở Đông Deir Ezzur, làm một số thường dân, bao gồm cả một số trẻ em, thiệt mạng

Trong khi đó, các máy bay chiến đấu của liên minh liên tiếp dội hỏa lực vào khu vực dân cư ở thành phố Raqqa, làm 7 thành viên của một gia đình tử vong. 

Trong một diễn biến liên quan ở Đông Bắc Syria hôm 13/7, một số thường dân Syria đã thiệt mạng trong các vụ tấn công của máy bay chiến đấu do Mỹ lãnh đạo vào các khu vực ở phía Nam của Hasaka.

Các máy bay chiến đấu của Mỹ đã kích hoạt làng Kashkash ở phía Nam thành phố al-Shadadi ở miền Nam Hasaka, cướp đi sinh mạng của 6 thường dân, trong đó có 2 phụ nữ. 

Có thể bạn quan tâm
Trung Hiếu (theo FNA)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo