Quốc tế

Nga: IS hoảng loạn đỡ đòn tấn công của quân đội Syria ở Deir Ezzur

(DNVN) - IS đã gửi nhiều xe tăng và vũ khí hạng nặng đến Deir Ezzur nhằm khôi phục lại tuyến phòng thủ trước những tiến bộ của quân đội Syria ở các tỉnh Homs, Raqqa và Hama.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 29/8 cho hay, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã gửi nhiều xe tăng và vũ khí hạng nặng đến Deir Ezzur nhằm khôi phục lại tuyến phòng thủ trước những tiến bộ của quân đội Syria ở các tỉnh Homs, Raqqa và Hama.

Nga: IS hoảng loạn đỡ đòn tấn công của quân đội Syria ở Deir Ezzur.

"Sau những thắng lợi của Lực lượng Vũ trang Syria, những kẻ khủng bố IS đang tăng cường thiết lập các vị trí phòng thủ ở tỉnh Deir Ezzur", Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.

Phiến quân khủng bố Syria triển khai vũ khí hạng nặng, bao gồm cả xe tăng, xe quân sự trang bị súng súng cối.

Nguồn tin quân sự cho hay, cùng ngày, quân đội Syria đã đẩy lùi phiến quân IS và giành lại kiểm soát các ngọn đồi và cao nguyên Khirbet al-Ba'albas, Moshrefeh Huweises, Khirbet Abu al-Tous và Tây Towileh al-B'albas thuộc miền núi Al-Sha'er, phía Đông thị trấn al-Sukhnah dọc theo đường đến Deir Ezzur khiến ít nhất 7 tay súng tử trận và nhiều người khác bị thương. 

Theo một số nguồn tin địa phương, Majed Suleiman hay còn gọi là Abu Fatimeh Shanan và các chỉ huy IS khác đã trốn khỏi Deir Ezzur khi một số lượng lớn chỉ huy khủng bố đang chạy trốn khỏi khu vực sau những thắng lới của quân đội Syria tại các tỉnh Homs, Hama và Raqqa.

.

 

Trung Hiếu (theo FNA)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo