Quốc tế

Nga nhìn nhận ASEAN như một đối tác an ninh khu vực

Nga coi Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) như một đối tác chiến lược quan trọng trong vấn đề đảm bảo an ninh và ổn định khu vực, - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, Thượng tướng Alexander Fomin cho biết hôm 4/6..

"Lập trường đã được ghi nhận trong các tài liệu tổng kết hội nghị thượng đỉnh Nga-ASEAN năm ngoái. Điều này cũng được xác nhận tại cuộc họp không chính thức của Bộ trưởng Quốc phòng Nga và các nước thành viên ASEAN năm qua," Thứ trưởng Fomin nhắc tại hội nghị quốc tế về an ninh trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương "Đối thoại Shangri-la".

Hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 30 đã khai mạc vào ngày 26 tháng 4 tại Philippines.

Theo ông, Nga "đã đưa ra một số sáng kiến ​​nhằm tăng cường những hoạt động khởi đầu mang tính tập thể rộng rãi trong khu vực và phát triển quy tắc ứng xử chung cho tất cả" ở châu Á-Thái Bình Dương. "Chúng tôi tin tưởng vào sự ủng hộ và đóng góp cho công việc này từ tất cả các nước có liên quan," ông Fomin cho biết.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh "vai trò đặc biệt của cơ chế ADMM + (Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN và các đối tác) nhàm tăng cường an ninh khu vực.", Ông nhắc rằng "trong năm vừa qua các hoạt động tập trận chung đã diễn ra thành công, kết thúc chu kỳ làm việc ba năm của diễn đàn." Những điều này đã "chứng minh tính hiệu quả và phù hợp của ADMM+", ông Fomin nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga đã ghi nhận "sự quan tâm hợp tác của các đồng nghiệp về đề tài rà phá bom mìn khai thác kinh nghiệm của Nga hiện nay ở Syria." Theo ông, "có những triển vọng hợp tác cùng Trung tâm khu vực rà phá bom mìn ASEAN tại Campuchia."

Có thể bạn quan tâm
Theo Sputnik
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC