Nghệ thuật

Tôn vinh áo dài trong liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII tại Huế

DNVN - Chương trình Lễ hội Áo Dài & Điện ảnh, Người Huế & Áo dài lần đầu tiên được tổ chức tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 tại TP Huế. Đây là dịp để Thừa Thiên Huế tuyên truyền, quảng bá về giá trị, thương hiệu Áo dài Huế, xây dựng và phát triển thương hiệu “Huế- Kinh đô Áo dài Việt Nam”.

Huế đẹp "nao lòng" dưới bóng hàng cây xanh cổ thụ / Thừa Thiên Huế: 4 nhóm giải pháp phát triển doanh nghiệp

Chương trình thời trang Áo dài với Điện ảnh sẽ được tổ chức vào 19h30 ngày 18/11/2021, tại Nhà tròn khu hành chính Học viện Âm nhạc Huế, thành phố Huế là câu chuyện sinh động về lịch sử hình thành, phát triển và nét đặc trưng của chiếc Áo dài Huế - Áo dài Việt Nam gồm những bộ sưu tập độc đáo về Áo dài ngũ thân nam giới, nữ giới, áo dài truyền thống, áo dài tân thời lấy cảm hứng từ các diễn viên, bộ phim, bối cảnh Huế và điện ảnh Việt Nam.

Chương trình Áo dài cộng đồng diễn ra trong ngày 19/11/2021. Sẽ tổ chức các nhóm nhỏ trong trang phục áo dài ngũ thân và áo dài truyền thống tham gia các hoạt động trình diễn áo dài, đồng diễn Flashmob tại khu vực Bia Quốc Học, cầu bán nguyệt, cầu Trường Tiền, Đại Nội.

Chương trình "Người Huế & Áo dài"

Chương trình "Người Huế & Áo dài"

Nhà thiết kế Viết Bảo, kiêm tổng đạo diễn chương trình thời trang Áo dài với Điện ảnh và Áo dài cộng đồng - cho biết: Chương trình biểu diễn Áo dài sẽ là câu chuyện sinh động về lịch sử hình thành, phát triển và nét đặc trưng của chiếc Áo dài Huế- Áo dài Việt, từng một thời là quốc phục của dân tộc cùng nổ lực của thế hệ tiếp nối trong công cuộc phục hung chiếc Áo dài nữ, Áo dài nam để giấc mơ Huế- Huế Kinh đô Áo dài Việt Nam có dịp lan tỏa, sớm trở thành hiện thực. Đây còn là cơ hội để các nhà thiết kế quảng bá bộ sưu tập mới, thương hiệu đến công chúng, tái thiết lao động sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi tình hình thiên tai, dịch bệnh.

BST của NTK Viết Bảo

BST của NTK Viết Bảo

Theo nhà thiết kế Viết Bảo, điện ảnh là một ngành nghệ thuật sáng tạo, sản xuất ra sản phẩm đặc biệt để phát triển thị trường văn hóa, có lợi thế trong việc xây dựng và quảng bá hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế. Cũng qua các hoạt động của Liên hoan Phim tại các địa phương, nhiều danh lam thắng cảnh, nét đẹp văn hóa, con người Việt Nam nói chung và địa phương đăng cai tổ chức nói riêng được quảng bá, giới thiệu rộng rãi đến công chúng, từ đó thúc đẩy sự phát triển văn hóa, kinh tế, xã hội, đặc biệt là du lịch và dịch vụ.

Được biết, các NTK tham gia chương trình gồm các NTK đến từ ba miền. Đến từ Hà Nội: NTK Vũ Việt Hà; TP Hồ Chí Minh: Huỳnh Lê Bảo Ngọc, Nghệ nhân Nguyên Phong; Thừa Thiên Huế: NTK Viết Bảo, NTK Trần Thiện Khánh, NTK Quang Hòa, NTK đồ họa Võ Quang Phát, Công ty May Mặc Hạnh SH, Trung tâm Không Gian Áo Dài Huế , Hội May - Thêu - Thời Trang Huế, NTK Đoan Trang, NTK Nguyễn Lan Vy, Hoa Nghiêm Bridal. Các bộ sưu tập thiết kế theo các ý tưởng như: áo dài ngũ thân nam, nữ, áo dài Nhật Bình, Huế - thành phố bốn mùa hoa, lụa là & nghề thêu thủ công, cảm hứng từ các poster của các đoàn phim tham dự, Cảm hứng từ vẻ đẹp di sản là bối cảnh của các bộ phim, mv ca nhạc bấm máy tại Huế…

 

Hầu Tỷ
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm