Ngộ độc thực phẩm tại gia đình có xu hướng tăng
So với 11 tháng của năm 2011, tình hình ngộ độc thực phẩm có chiều hướng tăng về số vụ, số người mắc và số trường hợp tử vong. Cụ thể, số vụ ngộ độc tăng 23 vụ, số người mắc tăng gần 1.000 người, số người tử vong tăng 7 trường hợp.
Điều đáng lưu ý là số vụ ngộ độc tại gia đình có xu hướng tăng cả về số vụ mắc cũng như số tử vong. So với 11 tháng của năm 2011, số vụ ngộ độc tại các gia đình tăng 17 vụ, tức là hơn 22%, số người mắc tăng gần 700 người và số tử vong tăng ba trường hợp.
Số vụ ngộ độc thực phẩm tại gia đình tăng do thời gian vừa qua hệ thống giám sát về ngộ độc từ tuyến xã tới tuyến tỉnh, thành phố đã hoạt động có hiệu quả. Vì vậy, việc giám sát, phát hiện và báo cáo kịp thời hơn các vụ ngộ độc, đặc biệt là các vụ ngộ độc xảy ra tại bếp ăn gia đình.
Theo Cục An toàn Thực phẩm, nguyên nhân ngộ độc do vi sinh gây ra chiếm tỷ lệ cao nhất - hơn 45%, tiếp đến là do độc tố tự nhiên và hóa chất.
Ông Nguyễn Thanh Phong, phó cục trưởng cục An toàn Thực phẩm cho biết, thời gian tới do nhu cầu tiêu dùng về thực phẩm trong dịp Tết tăng cao, để đảm bảo công tác an toàn thực phẩm trong dịp này, bộ Y tế sẽ thành lập từ 8-10 đoàn kiểm tra trung ương để tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra ở tất cả các địa phương.
Thảo An (Theo Vietnam+)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Kinh tế 2024- Dự báo 2025: Xuất khẩu thuỷ sản về đích 10 tỷ USD
FPT Nhật Bản đạt danh hiệu nơi làm việc tốt nhất
Cần khuyến khích thoả đáng cho chuyên gia tư vấn phản biện, giám định xã hội
Quy định mới về kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi
Thi công thần tốc, gấp rút đưa các dự án FDI vào sản xuất
Vận hành tàu 'hoàng hậu', xây dựng Đà Lạt - Trại Mát thành tuyến đường sắt đẹp nhất Việt Nam