Quốc tế

Ngoại trưởng Nga Lavrov: Hãy công bằng với Crimea!

(DNVN)-Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov kêu gọi cách tiếp cận công bằng trong việc đánh giá tình hình ở Crimea, đặc biệt về người Tatar ở Crimea.

Hãng thông tấn TASS đưa tin Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov hôm 02/12 đã lên tiếng kêu gọi cách tiếp cận không thiên vị trong việc đánh giá tình hình ở Crimea, đặc biệt về người Tatar ở Crimea.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov

"Crimea không phải là một rắc rối. Crimea là một phần của Nga vốn đã sáp nhập vào Liên bang Nga sau một cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức bởi người dân sinh sống trên bán đảo này. Tất cả nhưng ai muốn biết về tình hình ở Crimea đều được sẵn sàng chào đón tới thăm vào bất cứ lúc nào", Ngoại trưởng Nga phát biểu tại Diễn đàn Đối thoại Địa Trung Hải. 

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga tiết lộ, nhiều nhà lập pháp Nga và các thành viên Nghị viện châu Âu đã tới thăm Crimea và có cơ hội chứng kiến tận mắt tình hình nơi đây, đặc biệt là tình hình của người Tatar ở Crimea.

Ông nhắc nhở rằng, ngay sau khi sáp nhập Crimea vào Nga, Tổng thống Nga đã ký sắc lệnh về khôi phục địa vị cho người Tatar ở Crimea và về vấn đề sử dụng ngôn ngữ Tatar Crimea như một ngôn ngữ chính thức - điều chưa từng xảy ra trước khi Crimea sáp nhập vào Liên bang Nga vào tháng 3 năm 2014. 

"Một chương trình phát triển kinh tế xã hội của Crimea, bao gồm dân số Tatar ở Crimea, cũng đã được phê chuẩn", ông Lavrov chia sẻ thêm.

Trước đó, hôm 01/12, trong thông điệp liên bang đọc trước hai viện Quốc hội, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Moscow đang thúc đẩy việc thi công một cây cầu đường bộ và đường sắt nối sang bán đảo Crimea và công việc này đang diễn ra theo đúng tiến độ.

 

Có thể bạn quan tâm
Thu An (Theo Tass)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo