Ngừa bệnh hô hấp nhờ bông cải
Hóa chất sulforaphane có trong bông cải gây nên tình trạng gia tăng các enzym kháng ôxy hóa trong hệ hô hấp của con người, có khả năng chống lại sự tấn công của các gốc tự do mà chúng ta hít thở mỗi ngày trong không khí bị ô nhiễm, phấn hoa, khí thải diesel và khói thuốc lá. Chính sự quá tải này là nguyên nhân làm cho các mô bị ôxy hóa đồng thời dẫn đến những bệnh lý viêm tấy và hô hấp.
Ngoài ra, mầm giá từ bông cải cũng là nguồn tác động sinh học hữu hiệu trong việc kích thích sự đáp ứng đối với cơ thể con người nhằm chống lại hiện tượng viêm tấy và có thể gây ra những bệnh lý tiềm ẩn khác có liên quan đến hệ hô hấp. Trong mầm bông cải có chứa hai loại enzyme kháng ôxy hóa là GSTP1 và NQO1. Chức năng của sulforaphane giúp gia tăng các enzyme kháng ôxy hóa trong cơ thể, có tác động kép trong việc loại bỏ những tác nhân có hại trong không khí ô nhiễm.
Hà Chi (Theo SKĐS)
End of content
Không có tin nào tiếp theo