Chân dung

Nhà hàng Lẩu Nấm Gia Khánh: Hoàn tất quá trình Việt hóa công nghệ và nguồn nguyên liệu

(DNHN) Lẩu nấm có nguồn gốc từ Hàn Quốc và Nhật Bản và có mặt ở Việt Nam từ cuối thời nhà Nguyễn, nhưng cho đến nay lẩu nấm mới thực sự trở thành món ăn phổ biến ngày càng được ưa chuộng.

Không thể phủ nhận một điều, văn hóa ẩm thực của người Hà Nội chẳng giống bất cứ nơi nào và không trộn lẫn với ai. Cùng với món phở Hà Nội được lưu truyền từ nhiều năm nay thì lẩu nấm ở Hà Nội tuy không phải nguồn gốc nhưng dù đi xứ Nhật, xứ Hàn hay Trung Hoa thì khi quay về Việt Nam vẫn thấy lẩu nấm Hà Nội là tuyệt vời nhất. Hương vị của nó vừa mang giá trị xưa vừa  mang hương sắc của quê hương đậm đà khó lòng quên được. Nói như vậy không có nghĩa lẩu nấm ở Hà Nội đều ngon, bởi cái tinh hoa, cái sức quyến rũ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có bí quyết riêng của người đầu bếp để có được cái hương vị đặc trưng mà vẫn giữ được mùi vị của nấm hàng trăm năm nay.

 Lẩu nấm có nguồn gốc từ Hàn Quốc và Nhật Bản và có mặt ở Việt Nam từ cuối thời nhà Nguyễn, nhưng cho đến nay lẩu nấm mới thực sự trở thành món ăn phổ biến ngày càng được ưa chuộng.  Ra đời trên tiêu chí lấy “sức khỏe con người làm trung tâm” và luôn khẳng định mục tiêu kinh doanh “tinh hoa văn hóa ẩm thực”. Sau nhiều năm dày công nghiên cứu, với tinh thần say mê học hỏi từ cả trong nước lẫn ngoài nước. Hết lần này đến lần khác thất bại nhưng vẫn không thể làm sụp đổ ý chí của người làm nên thương hiệu Lẩu Nấm Gia Khánh hôm nay, bởi anh chưa bao giờ rời xa một niềm tin duy nhất và cốt lõi nhất đó là sự tự tin ở chính sản phẩm và chiến lược kinh doanh của mình cũng như tin vào niềm đam mê cháy bỏng. Anh chia sẻ “Làm gì cũng vậy, không có niềm đam mê thì rất khó thành công”. Đó là sự sẻ chia rất đỗi giản dị mà chân thành của anh Nguyễn Văn Bá -  Chủ Nhà hàng Lẩu Nấm Gia Khánh.

Người say mê lẩu nấm


Tốt nghiệp Đại học Tổng hợp, khoa Hán Nôm nhưng anh lại bén duyên với kinh doanh ẩm thực. Thật khó để nghĩ rằng Hán Nôm lại có thể liên quan mật thiết đến lẩu nấm, đến ẩm thực. Nhờ Hán Nôm mà anh đã ra nước ngoài và học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm về làm lẩu nấm, nhờ Hán Nôm mà anh có thể hiểu được rất nhiều bí quyết mà một số chuyên gia nước ngoài không muốn tiết lộ về bí quyết riêng của họ. Từ đó, anh đã khéo kết hợp giữa tinh hoa ẩm thực trong nước và ngoài nước một cách nhuần nhuyễn, nhưng lẩu nấm của anh vẫn giữ được nét tinh túy đặc trưng mang hương sắc riêng của hồn Việt rất đáng tự hào.

 

Trong những tháng ngày mải miết bước khởi đầu cho sự nghiệp, chỉ có anh mới hiểu được rằng để theo đuổi được niềm đam mê, tình yêu với tinh hoa văn hóa ẩm thực, cống hiến cho thực khách nét ẩm thực tinh túy, mang sự quyến rũ riêng, anh đã phải trải qua 4 năm theo làm nghề đầu bếp, học hỏi kinh nghiệm từ nhiều nơi, trải nghiệm ở nhiều thứ. Năm 2008 sau khi đã đã có được nguồn “vốn liếng” khá vững chắc anh cùng một vài người bạn quyết tâm mở nhà hàng riêng. Thuận lợi cũng có mà khó khăn cũng nhiều, hai năm đầu liên tiếp kinh doanh không có lãi, những người đồng hành với anh đều chán nản và dần bỏ cuộc, còn anh lúc đó chỉ thấy rằng càng khó khăn thì càng phải quyết tâm đi đến cùng con đường mà mình đã chọn.

 

Được biết, anh Bá là người rất nghiêm túc trong công việc nhưng khi tiếp xúc với anh sẽ nhận được sự thân thiện và dễ chịu, anh thường mang đến cho người khác những câu chuyện thú vị khi anh sẻ chia tâm huyết của mình, anh nói vui rằng: Để có được món lẩu nấm thành công như hôm nay là cả một bài học dài, bài học đó như 1 quá trình tương đương với việc thực hiện thành công một luận án tiến sỹ, bởi đây thực sự là một món ăn khoa học, bằng công tâm và nhiệt huyết.

 

Anh nói: Ai cũng biết, nấm là một loại rau vừa ngon, vừa bổ dưỡng lại an toàn nhất trong tất cả các loại rau, đặc biệt là trong giai đoạn thực phẩm khá nhạy cảm như hiện nay thì có lẽ nấm là loại rau sạch được lên ngôi, được xếp thứ hạng cao theo cách nói của nhiều người. Nấm được trồng và nuôi dưỡng trong môi trường yếm khí, không có vi trùng, vi khuẩn, một loại thực phẩm cao cấp, có đầy đủ dưỡng chất của thịt cá. Hơn nữa, một số loài nấm quý còn giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị và phòng tránh được một số bệnh tật. Lẩu Nấm Gia Khánh có 3 dòng sản phẩm nấm chính là nấm tự nhiên, nấm quý và nấm gan bò, mỗi loại đều có hương vị riêng, thơm ngon khác nhau.

 

 

 

 

 

Một số loại nấm của Nhà hàng:

 

 

 

Tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt

 

Quy trình và công nghệ trong nước lẩu Gia Khánh


Người ta vẫn nghĩ thông thường một nồi nước lẩu thì khá đơn giản: Nào là xương lợn, xương gà là có ngay nồi nước dùng. Nhưng ở Lẩu Nấm Gia Khánh thì khác, họ đã tuân thủ rất nghiêm ngặt một quy trình tạo nên nước lẩu: Xương lợn phải là xương ống chân sau vì xương ống sau cho nhiều tủy hơn, lợn phải đạt chuẩn 80 cân và tuyệt đối không qua đông lạnh. Chân và xương gà thì phải là gà già. Tương tự, xương đầu cá thu và thịt lợn muối cũng được lựa chọn khá kỹ càng, đầu cá thu chỉ ướp lạnh vừa phải.

 

Bên cạnh đó, sự tinh túy của nước lẩu còn được thể hiện ở công đoạn nghiền các loại nấm quý, ép lấy nước, chưng cất rồi cho vào tủ đóng đông, mỗi nồi lẩu chỉ cần bỏ một viên tạo nên vị ngọt sâu và thanh, tạo thêm mùi thơm rất đặc trưng của lẩu nấm. Hơn nữa, nguyên liệu luôn luôn phải sạch và tươi ngon đó là nguyên tắc số một của Lẩu Nấm Gia Khánh. Tuy nhiên, để có một món ăn đạt đến sự hoàn hảo, ngoài các yếu tố kể trên thì thời gian và tốc độ lửa nấu cũng rất quan trọng. Mất khoảng 8 đến 10 tiếng cho việc ninh nấu, đến khi vị ngọt thấm hết qua xương. Chính vì vậy, nước xương ninh xong rất trong vừa có mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt nguyên chất tinh túy.


Thưởng thức Lẩu Nấm Gia Khánh, thực khách sẽ được cảm nhận sản phẩm cuối cùng của nước lẩu hoàn toàn không có mì chính với hương vị đậm đà, ngọt mát, thơm ngon và rất thanh. Sau khi thưởng thức, dư vị vẫn lưu lại khá lâu trong cuống họng. Nhằm đảm bảo chất lượng món ăn và chất lượng phục vụ theo đúng tinh thần “Vui lòng khách đến vừa lòng khách đi” mỗi ngày nhà hàng chỉ phục vụ khoảng 35 – 40 nồi lẩu. Hiện nay, Gia Khánh có khoảng 7000 khách hàng thân thuộc, đó là một điều rất đáng tự hào của Nhà hàng Lẩu Nấm Gia Khánh.


Bạn có thể đến với nhà hàng để được thưởng thức tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội tại cơ sở sau:


- Cơ sở 1 (Hà Nội): số 2 Vũ Phạm Hàm, phường Yên Hoà, Cầu Giấy. ĐT: 043 7868418
- Cơ sở 2 (thị xã Tây Ninh): 83 đường 30/04, phường 3. ĐT: 066 3622888
Website: http://www.launamgiakhanh.vn.

 

 

Ngọc Thủy - Thúy Mai

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo