Nhịp cầu nhân ái

100.000 bộ kit xét nghiệm SASR-CoV-2 trao tặng tỉnh Lâm Đồng

DNVN - Ngày 2/12, tập đoàn T&T và ngân hàng SHB đã trao tặng 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh SASR-CoV-2, trị giá gần 5 tỷ đồng cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Lâm Đồng.

Tập đoàn T&T muốn đầu tư siêu dự án 2 tỷ đô tại Đắk Nông / Thêm 3 nhà máy điện mặt trời của T&T Group hoà lưới điện quốc gia

Ông Doãn Tuấn Anh – Tổng Giám đốc Công ty Hạ tầng Giao thông T&T, cho biết, tiếp nối chuỗi các hoạt động hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 trên cả nước, tập đoàn T&T và ngân hàng SHB một lần nữa thể hiện trách nhiệm cộng đồng của mình khi tài trợ cho tỉnh Lâm Đồng 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh SASR-CoV-2, trị giá gần 5 tỷ đồng.

Tập đoàn T&T và Ngân hàng SHB (bên trái) trao tặng kit xét nghiệm SASR-CoV-2 cho đại diện Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Đại diện tập đoàn T&T và ngân hàng SHB (bên trái) trao tặng kit xét nghiệm cho Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

“Là các đơn vị đang hoạt động và phát triển nhiều dự án mở rộng kinh doanh trên địa bàn tỉnh, thông qua sự hỗ trợ lần này, tập đoàn T&T và ngân hàng SHB hy vọng góp phần bổ sung nguồn lực cho ngành y tế địa phương triển khai hiệu quả công tác rà soát, xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Cũng như cùng với tỉnh Lâm Đồng chung tay phòng chống dịch, nhanh chóng ổn định cuộc sống cho người dân sớm trở lại trạng thái bình thường mới như mục tiêu mà tỉnh đã đặt ra”, ông Doãn Tuấn Anh chia sẻ.

Theo ông Đào Thành Trung – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, hiện nay mỗi ngày toàn tỉnh ghi nhận khoảng 100-120 ca dương tính với SASR-CoV-2. Công tác truy vết, xét nghiệm nhanh là vũ khí chống dịch COVID-19 hiệu quả. Trong quá trình phòng chống dịch, đã có nhiều doanh nghiệp đồng hành hỗ trợ tỉnh. Ngành y tế rất cảm ơn các nhà tài trợ, trong đó, có tập đoàn T&T và ngân hàng SHB.

Trong quý 4/2021, tập đoàn T&T và ngân hàng SHB đã trao tặng 1.355.000 bộ kit xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho 13 địa phương và 1 hệ thống xét nghiệm Realtime PCR với tổng giá trị lên đến gần 64 tỷ đồng. Trước đó, trong quý 3/2021 cũng đã trao tặng 2,6 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh trên cả nước.

Đến nay, tổng số tiền các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng chống dịch trong cả nước lên tới hơn 1.500 tỷ đồng.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm