Nhịp cầu nhân ái

238.000 người chạy bộ giúp đỡ trẻ em mồ côi do đại dịch, hở hàm ếch

DNVN - UpRace 2021 khép lại đã phá kỉ lục từ khi tổ chức tới nay khi hoàn thành mục tiêu lên tới 5.113.053 km (tương đương số tiền ủng hộ 5 tỷ đồng) được cộng đồng người chạy hoàn thành trong 22 ngày (từ 31/10 - 21/11).

SCTV tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân đạo năm 2021 / PV GAS hỗ trợ các địa phương phòng chống dịch bệnh COVID-19

Sự ủng hộ kịp thời sẽ giúp trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19 vơi đi phần nào khó khăn.

UpRace 2021 đã mang đến hơn 5 tỷ đồng đóng góp cho 4 tổ chức xã hội: Newborns Vietnam, Operation Smile Vietnam, Green Việt và Saigon Children’s Charity.

Nguồn quỹ này đến từ các nhà tài trợ: VNG, Philips Việt Nam, Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, BIM Group, Minh Long I, cà phê Ông Bầu, 365Begin, Younet Media, Garmin, TikTok...

UpRace 2021 khép lại cũng là lúc hơn 5 triệu km chạy bộ của runner tương đương hơn 5 tỷ đồng được “chuyển hóa” thành gần 120 nụ cười mới cho trẻ em hở hàm ếch, giảm 25% tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh tại 17 bệnh viện, 10.000 cây xanh được gieo trồng và khoảng 90 em nhỏ mồ côi vì đại dịch sẽ được giúp đỡ. Đó là những mục tiêu của Operation Smile Vietnam, Newborns Vietnam, Green Việt và Saigon Children’s Charity trong kế hoạch sắp tới.

UpRace năm nay ý nghĩa hơn khi vượt qua một bối cảnh quá thử thách khi đại dịch COVID-19 vẫn chưa hoàn toàn hạ nhiệt. Bên cạnh các điều kiện về giãn cách và tuân thủ 5K, thể lực của nhiều người chạy cũng có phần sa sút sau nhiều tháng giãn cách ở nhà. Đó là chưa kể, thời điểm mở cửa trở lại sau dịch cũng là lúc miền Trung bước vào mùa mưa gió. Tuy vậy, hơn 5 triệu km đã được chinh phục bất chấp nhiều khó khăn, một chiến thắng trọn vẹn của runner cả nước.

Cuộc chạy dài kỷ lục của UpRace 2021 lên đến 164.35km, do anh Trần Văn Quỳnh (42 tuổi, đội Hà Tĩnh Runners) thực hiện trong 31,5 giờ đồng hồ.

Anh Quỳnh chia sẻ: “Chạy bộ giúp anh có tinh thần vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Đây là lần đầu anh tham gia UpRace nhưng cảm thấy rất ý nghĩa vì có sự lan tỏa đến đông đảo cộng đồng. Nếu không có UpRace, anh đã không đặt ra mục tiêu cao để hoàn thành”.

Trong tổng số gần 3.000 đội tham gia, 3 đội đứng đầu các bảng doanh nghiệp, câu lạc bộ, trường học lần lượt là: VNG, HRT-Hà Tĩnh Runners và Đại học Bách khoa Hà Nội. Năm nay, nhờ có tính năng tạo nhóm trong đội của ứng dụng UpRace, phong trào thi đấu và tinh thần đồng đội được thúc đẩy mạnh mẽ, nhất là tinh thần gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp sau đại dịch.

Nguyên Đức
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm