Nhịp cầu nhân ái

Bữa cơm 2000 đồng hỗ trợ tài xế khó khăn

DNVN - Ngày 4/4, Lalamove Việt Nam chính thức công bố sự hợp tác cùng Quỹ Bông Sen trong dự án “Quán cơm Yên vui & Nụ cười”, với tinh thần tiếp sức cùng cộng đồng để mang lại những thay đổi tích cực.

Hàng trăm nghìn vận động viên chạy bộ gây quĩ từ thiện / Mẹ mất sớm, bố ốm liệt giường, con gái cả đối diện với nguy cơ mù hai mắt phải nằm viện dài ngày

Sau hai năm đại dịch, nền kinh tế - xã hội của cả nước cùng với điều kiện cuộc sống của người dân đang dần khôi phục, song đâu đó vẫn còn nhiều mảnh đời gặp khó khăn khi tìm kiếm việc làm và ổn định cuộc sống. Theo Cục Việc làm (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), tỷ lệ lao động thất nghiệp năm 2022 đã giảm 0,88% còn 2,32% và tỷ lệ thiếu việc làm giảm 0,89% còn 2,21% so với năm thách thức bủa vây 2021.

Dù vậy, hơn 1,8 triệu người vẫn đang chịu cảnh thất nghiệp tính đến quý 4/2022 và cần được hỗ trợ cả về thực phẩm lẫn kế sinh nhai.

Một quán cơm tại TP Hồ Chí Minh.

Nhằm chia sẻ khó khăn với cộng đồng cũng như hỗ trợ tháo gỡ vấn đề còn tồn đọng về an sinh xã hội, Lalamove đồng hành cùng Quỹ Bông Sen trong các hoạt động của “Quán cơm Yên vui & Nụ cười”. Qua đó Lalamove hỗ trợ vận chuyển nguyên vật liệu và thực phẩm đến các mái ấm và nhà tình thương... liên tục trong thời gian tới. Quỹ Bông Sen có thể chủ động đặt xe giao hàng miễn phí thông qua nền tảng Lalamove trong khu vực TP.HCM và Hà Nội, với mọi loại hình vận chuyển đa dạng như xe bán tải, xe van và xe tải.

Quán cơm Yên vui & Nụ cười không chỉ là dự án thể hiện trách nhiệm doanh nghiệp với xã hội và cộng đồng, mà còn là lời cam kết sát cánh đồng hành và hỗ trợ các đối tác tài xế của Lalamove. Bằng cách tài trợ chi phí vận chuyển lương thực cho 6 chi nhánh quán cơm khi đặt đơn hàng qua ứng dụng trong vòng một năm, Lalamove sẽ giúp các bác tài nhận thêm nhiều đơn hàng để gia tăng thu nhập, cũng như chung tay góp sức thức đẩy dự án phát triển mạnh mẽ, cảm nhận niềm vui công việc khi trao nhiều suất ăn tình thương đến mọi người.

Bên cạnh đó, vào các khung giờ từ 10h trưa thứ 2 đến thứ 7, hoặc các ngày nhất định trong tuần, các bác tài đều có thể đến dùng bữa cơm trưa no đủ chỉ với 2.000 đồng tại 6 quán cơm Yên vui & Nụ cười ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội trong lúc chờ nhận, thực hiện đơn hàng.

Tại TP Hồ Chí Minh:

- Số 385 Cách mạng Tháng 8, P. 13, Q. 10 từ 10h thứ 2 đến 7

- Số 170 Tân Sơn Nhì, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

- Số 11 Nguyễn Huy Lượng, P. 14, Q. Bình Thạnh

- Số 148 Bến Vân Đồn, P. 6, Q. 4 từ 10h thứ 3 - 5 - 7

- Số 17A Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q. 1 từ 10h thứ 2 - 4 – 6

Tại Hà Nội:

Số 136 ngõ 88 Trần Quý Cáp, P. Văn Chương, Q. Đống Đa từ 10h30 thứ 2 đến 6


Hoàng Linh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo