Nhịp cầu nhân ái

Chương trình "Ấm tình thân – Tràn hạnh phúc" tại xã vùng cao B’lá

DNVN - Với mong muốn mọi gia đình đều có Tết ấm no, hạnh phúc, ngày 21/1, Công ty TNHH The Tropicana đã tổ chức trao quà từ thiện cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã B’lá huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 200 suất quà trị giá giá 500 nghìn đồng/suất (gồm 200 nghìn đồng tiền mặt và 300 nghìn tiền hiện vật) bao gồm những thực phẩm thiết yếu như: gạo, đường, hạt nêm, dầu ăn... cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã B'lá, huyện Bảo Lâm.Tổng giá trị quà tặng 100 triệu đồng.

bà Bà Đặng Nguyễn Thuỳ Trang , CEO The Tropicana

Bà Bà Đặng Nguyễn Thuỳ Trang- CEO The Tropicana phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Bà Đặng Nguyễn Thuỳ Trang- CEO The Tropicana cho biết: Tôi sinh ra lớn lên ở Bảo Lộc (Lâm Đồng). Xã B'lá tuy là vùng quê nghèo nhưng người dân nơi đây chất phác, thân thiện và rất nghĩa tình. Tôi luôn mong muốn góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để xây dựng quê hương, làm giàu cho bà con nơi đây. The Tropicana là tâm huyết để tôi thực hiện ước mơ đó. 200 suất quà là một phần nhỏ bé để chúng tôi thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, giúp đỡ bà con. Đây là một nỗ lực của đội cán bộ nhân viên Công ty khi tình hình dịch bệnh khiến mọi ngành nghề đều khó khăn. Tất cả những người trong ban tổ chức chương trình đều muốn làm với cái tâm thật chân thành mong muốn mang những điều tốt đẹp nhất đến cho nhân dân xã B’lá khi Tết đến Xuân về.

Ấm tình thân – Tràn hạnh phúc

Chương trình " Ấm tình thân – Tràn hạnh phúc" đến với những hộ dân nghèo xã B'lá huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng)

Ông Phan Văn Tằng, một trong các gia đình được nhận quà từ chương trình bày tỏ sự cảm kích: “Do dịch bệnh COVID -19, nhiều gia đình tại địa phương gặp không ít khó khăn. Cuộc sống của chúng tôi trước đây phụ thuộc vào nông nghiệp. Thu nhập chủ yếu từ cây cà phê và chè. Nhờ có khu nghỉ dưỡng The Eco Tropicana Garden, nhiều người dân ở đây có việc làm, có thêm thu nhập. Hôm nay chúng tôi lại nhận được sự giúp đỡ kịp thời từ Công ty. Sự giúp đỡ này giúp chúng tôi cảm nhận được những ấm áp như từ những người thân trong gia đình hỗ trợ nhau, nhất là mỗi khi Tết đến Xuân về. Gia đình chúng tôi Tết này sẽ đủ đầy và ấm no hơn”.

Nhận túi quà, chị Ka Bông phấn khởi cho biết, đây đều là những thực phẩm thiết yếu mà gia đình dự định sắm Tết này. Chương trình tặng quà tết của The Tropicana đã mang niềm vui đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp người dân nghèo chúng tôi có một cái Tết vui hơn. Sự giúp đỡ và tình cảm chân thành từ phía Công ty The Tropicana giúp chúng tôi cũng có thêm động lực để vượt qua khó khăn sau đại dịch.

 

B’Lá là xã được chia tách từ xã Lộc Quãng theo nghị định 62CP/2000 và chính thức đi vào hoạt động năm 2001, là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Bảo Lâm.

Xã có diện tích 74,24 km², được chia thành 7 thôn với 80% là đồng bào dân tộc thiểu số. Toàn xã có 681 hộ với 2744 nhân khẩu. Trên 95% hộ gia đình nơi đây sinh sống làm nông nghiệp thu nhập chính từ cây cà phê và cây chè, một số hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm. Nhiều hộ có cuộc sống khó khăn. Trong xã có 127 hộ nghèo và cận nghèo, chiếm 18,6%.Lan Dịu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo