Nhịp cầu nhân ái

Doanh nhân trẻ nặng lòng với việc thiện

DNVN - Với doanh nhân Nguyễn Xuân Hiệp (SN 1979, trú phường An Đông, TP Huế), việc làm từ thiện xuất phát từ sự đồng cảm, muốn sẻ chia để cùng cộng đồng.

Hội Nữ doanh nhân tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tặng quà cho người nghèo nhân ngày 20/10 / Thừa Thiên Huế thu hút khách du lịch Thái Lan bằng đường hàng không

Từ lâu, anh Nguyễn Xuân Hiệp không chỉ được biết đến là một doanh nhân trẻ trong lĩnh vực xăng dầu mà còn được nhiều người nhắc đến với thái độ cảm phục vì các hoạt động thiện nguyện. Mỗi lần nhận thông tin có người nghèo tử vong, Hiệp cùng nhóm bạn lại kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ tiền để mua quan tài và giúp họ lo chi phí mai táng.

Mới đây nhất vào ngày 11/2 là trường hợp tại phường Thuận Hòa, TP Huế, khi nghe tin chị H mất và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, anh Nguyễn Xuân Hiệp đã cùng nhóm bạn đã kêu gọi “Trợ giúp tiền mua quan tài và chi phí mai táng” trên trang Facebook cá nhân. Với trường hợp này Hiệp cùng nhóm đã ủng hộ 10.000.000 đồng để hỗ trợ.

hkjh

Nhóm từ thiện của Hiệp đã nhận chôn cất hơn 300 thai nhi trong khu vực nghĩa trang

Nhằm giúp đỡ với những gia đình có đám tang nghèo không có đủ chi phí mai táng trong tỉnh Thừa Thiên Huế, mới đây Hiệp cùng nhóm bạn đã lập ra “Qũy áo quan và Khâm liệm”. Mọi chi phí đóng góp ủng hộ sẽ được Quỹ công bố và công khai minh bạch trên mạng xã hội. Đến nay Quỹ đã giúp đỡ gần 50 trường hợp.

“Nhiều năm làm công tác thiện nguyện, đã có hàng trăm trường hợp được tôi kêu gọi và cộng đồng giúp đỡ với hàng tỷ đồng. Trung bình mỗi tháng, tôi kêu gọi giúp đỡ cho 5 -7 trường hợp. Mỗi trường hợp ít nhất cũng 10 triệu đồng, có trường hợp nhiều gần 1 tỷ đồng”, anh Hiệp chia sẻ.

Kể về một trường hợp khiến anh nhớ nhất trong hành trình kêu gọi mua quan tài cho người nghèo đã khuất, anh kể: Hơn một năm trước, lúc đó là 2h sáng, anh nhận được cuộc gọi của một người quen, có một cô gái gặp tai nạn đã tử vong. Đáng thương, nạn nhân ở trọ nên không có nơi để đưa thi thể về làm lễ mai táng.

Ngay khi nắm bắt được tình hình, Hiệp đã xin phép một ngôi chùa gần đó để làm nơi cúng viếng cho cô gái. Sau khi đăng bài lên Facebook kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ, tổng số tiền quyên góp lên đến hơn 700 triệu đồng. Mai táng cho cô gái xong xuôi, do số tiền dư quá nhiều nên Hiệp đã họp tất cả mọi người trong nhóm từ thiện lại, lấy ý kiến của cộng đồng mạng và đưa ra quyết định là dùng tiền đó để mua một căn hộ giúp đỡ cho gia đình cô gái đã mất.

Ngoài những việc thiện nguyện giúp đỡ những gia đình khó khăn, ở Huế, người ta còn biết đến Hiệp là người đứng ra quyên góp xây dựng nghĩa trang dành cho các thai nhi không tên. Hiện tại anh và nhóm từ thiện của mình đã nhận chôn cất hơn 300 thai nhi trong khu vực nghĩa trang này.

“Đây đã trở thành nơi chôn cất các thai nhi nên giờ nhiều người đưa hài nhi lên nghĩa trang rồi bỏ lại. Khi đó, mình cùng những người trong nhóm sẽ an táng và cúng viếng cẩn thận. Mỗi tháng vào ngày 14 và 30 sẽ tổ chức thắp hương cho các ngôi mộ nhỏ”, Hiệp cho biết.

Anh Trần Quý, thành viên trong nhóm thiện nguyện với Hiệp tâm sự: “Mình đã làm thiện nguyện với anh Hiệp gần cả chục năm nay, rất cảm mến tấm lòng hướng thiện của anh, khó khăn đến đâu nhóm của anh cũng cố gắng hết sức giúp đỡ bằng được. Dù mệt nhưng khi thấy mình giúp được nhiều người nghèo, việc làm của mình có ích với xã hội thì lúc đó mọi cực nhọc cũng trôi tuột hết khỏi người”.


Thủy Tân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm