Nhịp cầu nhân ái

Hành trình Đỏ và những nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người

DNVN - Nhằm hưởng ứng chương trình Hành trình Đỏ do Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương chủ trì, hàng trăm cán bộ công nhân viên thuộc công ty Qui Phúc đã tham gia hiến máu tình nguyện tại ngày hội "Giọt hồng từ thành phố mang tên Bác" sáng ngày 12/6.

Tổng cục Quản lý thị trường kêu gọi toàn lực lượng tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện / Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4: Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp

Sáng ngày 12/6, hàng trăm cán bộ công nhân viên công ty Qui Phúc đã hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện tại ngày hội "Giọt hồng từ Thành phố mang tên Bác" diễn ra tại UBND quận Bình Tân (TP Hồ Chí Minh). Đây là hoạt động thường niên của doanh nghiệp nhằm thiết thực hưởng ứng chương trình Hành trình Đỏ, thể hiện tinh thần đóng góp cho cộng đồng và lan tỏa nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người.

Hành trình Đỏ là chương trình vận động hiến máu tình nguyện có quy mô toàn quốc với sứ mệnh “Kết nối dòng máu Việt” do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chủ trì phối hợp với các đơn vị tổ chức. Mục tiêu chính của chương trình là vận động và tiếp nhận máu từ cộng đồng, đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị người bệnh và khắc phục tình trạng khan hiếm máu hằng năm. Năm 2024 là lần thứ 12 Hành trình Đỏ được tổ chức, kéo dài từ ngày 1/6 đến 28/7/2024 tại 51 tỉnh/thành phố và dự kiến tiếp nhận trên 120.000 đơn vị máu.

Với sứ mệnh cao đẹp vì cộng đồng, Qui Phúc tự hào là một trong những đơn vị tiên phong tài trợ và đồng hành cùng chương trình Hành trình Đỏ từ năm 2017 và duy trì bền bỉ cho đến nay. Không chỉ là đơn vị tài trợ chính của chương trình, Qui Phúc còn xây dựng văn hóa sẻ chia, san sẻ vì cộng đồng thông qua các ngày hội hiến máu hàng năm tại Thành phố cũng như các tỉnh thành khác. Ngoài hiến máu, Qui Phúc còn là đơn vị đồng hành cùng các chương trình xã hội cộng đồng ý nghĩa và giàu tính nhân văn như chương trình Nơi Yêu Thương Ở Lại, Nghĩa Tình Mùa Xuân, Quỹ Doanh Nhân Vì Cộng Đồng; chăm lo, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ, vận động quyên góp cứu trợ thiên tai, lũ lụt… Với những đóng góp tích cực, Qui Phúc vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, UBND Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành tặng bằng khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác từ thiện - an sinh xã hội và phong trào hiến máu tình nguyện…

Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2023

8 năm đồng hành cùng Hành trình Đỏ, hàng triệu đơn vị máu của các cán bộ công nhân viên công ty Qui Phúc đã được hiến tặng, góp thêm những “giọt hồng” quý giá tiếp thêm sức mạnh cho người bệnh chiến thắng bệnh tật. Sự tham gia nhiệt tình của cán bộ công nhân viên Qui Phúc trong ngày hội hiến máu là minh chứng rõ nét cho sự gắn kết và tinh thần trách nhiệm xã hội, chung tay vì cộng đồng của tập thể công ty.

Qui Phúc là một trong những đơn vị tiên phong tài trợ và đồng hành cùng chương trình Hành trình Đỏ từ năm 2017 và duy trì bền bỉ cho đến nay. Không chỉ là đơn vị tài trợ chính của chương trình, Qui Phúc còn xây dựng văn hóa sẻ chia, san sẻ vì cộng đồng thông qua các ngày hội hiến máu hàng năm tại thành phố cũng như các tỉnh thành khác.

Ngoài hiến máu, Qui Phúc còn là đơn vị đồng hành cùng các chương trình xã hội cộng đồng ý nghĩa và giàu tính nhân văn như chương trình Nơi yêu thương ở lại, Nghĩa tình mùa xuân, Quỹ Doanh nhân Vì cộng đồng; chăm lo, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ, vận động quyên góp cứu trợ thiên tai, lũ lụt… Với những đóng góp tích cực, Qui Phúc vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, UBND TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành tặng bằng khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác từ thiện - an sinh xã hội và phong trào hiến máu tình nguyện…

Ông Trần Thái Nguyên - Phó Tổng giám đốc Qui Phúc chia sẻ: "Chúng tôi tin rằng mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại. Việc tham gia hiến máu không chỉ là trách nhiệm xã hội mà còn là niềm tự hào của mỗi cán bộ công nhân viên Qui Phúc. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hành trình Đỏ và các chương trình cộng đồng khác, chung tay vì một xã hội khỏe mạnh và nhân ái hơn".

Lê Hoa
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm