Nhịp cầu nhân ái

Họa sĩ Lâm Tráng đam mê với những dự án vẽ tranh thiện nguyện

DNVN - Thời gian qua họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức, nhà đồng sáng lập mạng xã hội Phật giáo Butta.vn, Chủ tịch Quỹ tranh Butta Sweet Life đã tặng hàng trăm bức tranh cho nhiều bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Đồng hành với chương trình thiện nguyện nhiều ý nghĩa này có sự góp mặt của các họa sĩ như: Trần Thị Trường, Lâm Tráng, Thanh Đặng, Nguyễn Thành Vỹ, Nguyễn Minh Khôi cùng nhiều họa sĩ khác.

Họa sĩ Lâm Tráng sinh ra và lớn lên tại Hải Hậu, Nam Định. Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội - khoa Mỹ thuật năm 2015, dù làm nhiều công việc khác nhau, song với tình yêu hội họa đã lôi cuốn anh trở lại với con đường nghệ thuật.

họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức, nhà đồng sáng lập Mạng xã hội Phật giáo Butta.vn, Chủ tịch Quỹ tranh Butta Sweet Life đã tặng hàng trăm bức tranh cho nhiều bệnh viện trên địa bàn Hà Nội

Chương trìnhđã tặng hàng trăm bức tranh cho nhiều bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Họa sĩ Lâm Tráng chia sẻ: “Đam mê và quyết tâm đã thôi thúc tôi lựa chọn cho mình một lối đi riêng trên con đường hội họa của mình. Với đam mê hội họa, tôi thường xuyên tham gia các chuyến đi đến mọi miền của Tổ quốc để cảm nhận đời sống và sinh hoạt của người dân cùng những nét đẹp giản dị. Từ những chuyến đi đó, tôi có thói quen ghi chép lại bằng những nét vẽ, những bức tranh. May mắn thay những bức tranh đó đã được mọi người đón nhận và yêu thích”.

Từ năm 2017 đến nay, những bức tranh của họa sĩ Lâm Tráng có mặt ở nhiều cuộc triển lãm do Hội Nghệ sĩ trẻ Việt Nam nhà tổ chức. “Một số bức tranh đã mang lại cho tôi nhiều cảm xúc và ý nghĩa khi tham gia các đợt đấu giá từ thiện quyên góp kinh phí ủng hộ bà con vùng sâu vùng xa. Trong đó, có thể kể đến như tác phẩm “Nhớ Biển”, “Đậu Bến”, “Sớm ở bản Tả van”… do các hội, nhóm mỹ thuật tại Hà Nội tổ chức” – họa sĩ chia sẻ.

BBBB

Bộ tranh chủ đề “Mùa Xuân” của Lâm Tráng.

Liên tục đồng hành trong các dự án tặng tranh cho các bệnh viện thời gian qua, họa sĩ Lâm Tráng bày tỏ: "Tôi thấy họa sĩ Kim Đức đề xuất chương trình này đầy tính nhân văn, rất có ích, không chỉ cho bệnh nhân mà cho cả các bác sĩ, khi bệnh nhân chịu áp lực của những cơn đau hay sự chờ đợi căng thẳng, bác sĩ thì áp lực làm sao chữa lành cho bệnh nhân. Áp lực đó không phải lúc nào cũng có thể giải tỏa được ngay, cho nên trong thời gian làm việc, người ta cần có một điều gì đó để làm hài hòa hơn, tôi nghĩ chương trình tặng tranh này đáp ứng được nhu cầu đó".

Với chất liệu sơn dầu, dưới bàn tay tài hoa của các họa sĩ, trong đó có Lâm Tráng, hình ảnh con người và cảnh sắc Việt Nam thể hiện qua từng bức vẽ sẽ mang đến sự sinh động, muôn màu của cuộc sống. Từ đó, góp phần giảm căng thẳng cho đội ngũ y tế, nâng cao tỷ lệ khám chữa bệnh thành công. Đặc biệt, giúp người bênh cảm thấy yêu đời, yêu cuộc sống và giảm áp lực khi thường xuyên phải đến khám chữa bệnh tại các bệnh viện.

 

bbb

Không chỉ tham gia dự án tặng tranh cho một loạt bệnh viện trên địa bàn Hà Nội thời gian qua, họa sĩ Lâm Tráng còn tham gia nhiều chương trình đấu giá tranh gây quỹ từ thiện như “Quỹ Chung tay trồng rừng Việt Nam” với tác phẩm “Chiều Vàng” được đấu giá thành công, qua đó góp phần tạo nên những giá trị cho cộng đồng. “Đối với tôi, mỗi bức tranh ra đời đều được vẽ với cảm xúc riêng biệt và dành những tâm tư tình cảm của mình vào đó. Dự kiến trong thời gian tới khi đại dịch COVID -19 lắng xuống, tôi sẽ cùng các cộng sự xây dựng và vận động các tổ chức xã hội thực hiện các dự án vẽ tranh thiện nguyện nhiều hơn nữa. Đồng thời, tham gia vào các dự án cộng đồng để nhiều người có thể tiếp cận với hội họa một cách đơn giản và gần gũi hơn” – họa sĩ Lâm Tráng nói.

Mới đây họa sĩ Lâm Tráng cho ra mắt bộ tranh chủ đề “Mùa Xuân” và may mắn được nhiều người đón nhận khi xem trên trang Lâm Tráng art. Trong thời gian tới, ngoài việc tham gia các dự án vẽ tranh thiện nguyện cho cộng đồng, họa sĩ Lâm Tráng còn ấp ủ dự định sẽ cho ra mắt một số tác phẩm mới với chủ đề “Việt Nam vững vàng trước đại dịch”, hi vọng sẽ được công chúng đón nhận.

Linh Khánh
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo