Nhịp cầu nhân ái

Khánh thành lớp học, thư viện hiện đại cho học sinh miền núi

DNVN - Tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lạc Sỹ (huyện Yên Thủy, Hòa Bình), Công ty Chứng khoán KB (KBS) đã chính thức khánh thành các lớp học, thư viện, phòng máy, phòng học ngoại ngữ trong khuôn khổ dự án "Lớp học cầu vồng" sau 5 tháng tích cực xây dựng và sửa chữa.

Nhiều địa phương phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo" / Xây dựng "ngôi trường hy vọng" cho học sinh khó khăn tại Vĩnh Phúc

Dự án "Lớp học cầu vồng" của Chứng khoán KB được kết hợp với World Vision Hàn Quốc và World Vision Việt Nam, hướng đến việc đầu tư vào giáo dục, tìm kiếm những khu vực cần được trợ giúp để nâng cao chất lượng dạy và học.

Lạc Sỹ là ngôi trường khó khăn thuộc tại huyện Yên Thủy, Hòa Bình. Tại đây có rất nhiều đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống với tỉ lệ hộ nghèo lên tới 43%, cao hơn rất nhiều so với tỉ lệ hộ nghèo chung tại Yên Thủy. Điều này đồng nghĩa với việc điều kiện và chất lượng học tập cho trẻ em là vô cùng khó khăn.

Nắm bắt được điều này, từ tháng 5/2022, Chứng khoán KB đã đầu tư 2,6 tỷ đồng để cải thiện, xây dựng và lắp đặt mới cơ sở vật chất tại trường. Theo đó, công ty đã xây mới một số phòng học thông thường, thư viện với khoảng 2000 đầu sách, phòng máy tính và phòng học ngoại ngữ. Ngoài ra, các công trình vệ sinh liên quan trong trường cũng được cải tạo hoàn toàn. KBS mong muốn mang đến môi trường học tập và phát triển tốt nhất cho các trẻ em nghèo ở vùng cao.

Sau khi khánh thành, trường có thể tiếp tục giảng dạy cho gần 500 học sinh vùng cao và tiếp nhận khoảng 43 giáo viên giảng dạy.

Lễ khánh thành được tổ chức ngày 26/10 vừa qua.

“Chứng khoán KB sẽ cùng đồng hành trong sứ mệnh trang bị hành trang kiến thức, ươm mầm chắp cánh thế hệ tương lai của đất nước vươn xa hơn với một môi trường sống lành mạnh và văn minh hơn. Đồng thời KBS cũng sẽ luôn cố gắng cống hiến một phần sức mình cho xã hội và cho cộng đồng Việt Nam”- ông Kim SungHyun – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Chứng khoán KB cho biết.

“Chúng tôi thực sự cảm kích trước những quan tâm và đóng góp thiết thực của Công ty Chứng khoán KB. Sự cải thiện thiết thực trong môi trường học tập này chắc chắn sẽ đem đến kết quả tốt đẹp hơn cho học sinh và giáo viên nhà trường", đại diện chính quyền xã và nhà trường bày tỏ.

Dự án "Lớp học cầu vồng" cũng như các dự án hướng tới cộng đồng khác mà chứng khoán KB sẽ triển khai sắp tới là lời khẳng định về chiến lược phát triển bền vững cũng như cam kết luôn đưa lợi ích về kinh tế song hành với trách nhiệm xã hội của mình.


Hoàng Hà
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo