Nhịp cầu nhân ái

Khánh thành "Ngôi trường Hạnh phúc" tại Phú Yên

DNVN - Ngày 28/8, FPT và Quỹ Hy vọng đã tổ chức lễ khánh thành điểm trường Nguyên Xuân (tỉnh Phú Yên), ngôi trường được gấp rút xây dựng để kịp thời bàn giao trước thềm khai giảng năm học mới.

Hỗ trợ đèn năng lượng mặt trời cho hơn 300 hộ gia đình khó khăn / Một tỷ đồng ủng hộ dự án chạy bộ vì cộng đồng UpRace

Sau gần 3 tháng khẩn trương thi công, điểm trường Nguyên Xuân, xã Sơn Nguyên, huyện Sơn Hoà, tỉnh Phú Yên đã được bàn giao và chính thức đưa vào sử dụng với quy mô 1 phòng học theo tiêu chuẩn có vệ sinh khép kín, 1 phòng chức năng, cổng, tường rào, sân chơi…

Điểm trường được tài trợ bởi Tập đoàn FPT, dưới sự vận hành của Quỹ Hy Vọng và hỗ trợ của chính quyền địa phương, với tổng giá trị khoảng 1,2 tỷ đồng.

Hình ảnh ngôi trường mới khang trang thay thế cho phòng học cũ trước đây đã bị xuống cấp, nền sụt lún, đòn tay ở mái mục nát, tường nứt nẻ không đảm bảo an toàn.

Tại lễ khánh thành, đại diện Tập đoàn FPT và Quỹ Hy vọng gửi tặng nhà trường một số trang thiết bị phục vụ học tập như tivi, loa, bàn ghế, tủ đồ và 110 phần quà cho các em học sinh. Đây là những món quà từ sự đóng góp của cán bộ nhân viên FPT thông qua chương trình một ngày lương.

Ngôi trường được khánh thành dịp này là một trong 10 dự án thuộc chương trình "Ánh sáng học đường" năm 2023, với mục tiêu nhằm cải thiện cơ hội giáo dục cho các em nhỏ khó khăn khắp cả nước.

Chia sẻ tại lễ khánh thành, ông Bùi Quang Ngọc, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT, cho biết sức mạnh lớn nhất của FPT là con người và trí tuệ, vì vậy tập đoàn luôn đặt trọng tâm vào việc phát triển giáo dục.

“Bản thân tôi xuất phát cũng là một nhà giáo, tôi thấu hiểu sâu sắc rằng đầu tư vào con người, vào giáo dục chính là sự phát triển lâu dài và bền vững nhất. Điểm trường mới sẽ là điểm khởi đầu mới cho hành trình mang yêu thương, kiến tạo hạnh phúc của FPT với cộng đồng", ông Ngọc nói.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Đình An, Phó chủ tịch UBND huyện Sơn Hoà đã gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn FPT và Quỹ Hy vọng đã dành một món quà ý nghĩa cho bà con trên địa bàn huyện.Vân Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo