Nhịp cầu nhân ái

Khánh thành trường Hy vọng dành cho học sinh khó khăn tại Lạng Sơn

DNVN - Ngày 8/9, Samsung Việt Nam phối hợp cùng Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI)/Hàn Quốc tổ chức Lễ khánh thành “Ngôi trường Hy vọng Samsung – Samsung Hope School” tại thôn Trung Cấp, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn vào dịp năm học mới.

Tập đoàn Đất Xanh đồng hành cùng Quỹ Tấm lòng Việt, “cùng em đến trường” / Lâm Đồng: Mỹ phẩm Xuân Trang trao 800 phần quà Trung thu cho thiếu nhi Bảo Lộc

Được chính thức khởi công từ tháng 11/2021, công trình Ngôi trường Hy vọng Samsung kịp hoàn thành đúng vào dịp năm học mới. Đây là ngôi trường thứ 4 được hoàn thành và đi vào hoạt động trong chuỗi Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Việt Nam sau các trường tại Bắc Ninh, Thái Nguyên và Bắc Giang.

Trường được xây dựng trên diện tích 7.409 m2 bao gồm 1 tòa nhà lớp học 2 tầng, 1 tòa nhà phúc lợi, 1 nhà đa năng, sân bóng các khu vực vui chơi ngoài trời… Kinh phí cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị và chi phí quản lý thực hiện dự án do Samsung Việt Nam tài trợ.

Trường được xây dựng trên diện tích 7.409 m2.

Ngôi trường sẽ là nơi học tập ngoại khoá hoàn toàn miễn phí sau giờ học dành cho khoảng 300 học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ cấp Tiểu học đến Trung học cơ sở trong tỉnh. Đây là các học sinh được nhà trường phối hợp với địa phương lựa chọn sau khi tiến hành khảo sát ở các trường tiểu học, THCS và đến tận nhà đánh giá nhằm lựa chọn đúng đối tượng tham gia dự án.

Cũng như các Ngôi trường Hy vọng Samsung khác, các em học sinh tại Ngôi trường Hy vọng Samsung Lạng Sơn cũng sẽ được tham gia “Chương trình phát triển trẻ em – Child Development Programme (CDP)”. Chương trình này không chỉ cung cấp cho các học sinh cơ hội học tập tiếp cận với khoa học công nghệ như tin học, lập trình, trải nghiệm nghề nghiệp mà còn mang lại cơ hội học tập năng khiếu đặc thù, các môn ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc, âm nhạc, mỹ thuật, thể dục… Ngoài ra, các em học sinh sẽ được tham gia chương trình giáo dục về sức khỏe giới tính, khám sức khỏe định kỳ, các hoạt động hỗ trợ cộng đồng xung quanh trường học như các hoạt động hỗ trợ y tế, khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí…

Ông Choi Joo Ho Tổng giám đốc Samsung Việt Nam nói: "Tôi cảm thấy rất vui mừng vì mặc dù trong bối cảnh đại dịch COVID-19, nhưng Ngôi trường Hy vọng Samsung tại tỉnh Lạng Sơn đã được hoàn thành chỉ sau gần 9 tháng xây dựng. Đặc biệt hơn nữa, khi ngôi trường của chúng ta được đi vào hoạt động đúng vào dịp năm học mới giúp nhân đôi niềm vui ngày tựu trường của các em học sinh. Samsung sẽ nỗ lực không ngừng để các em học sinh có thể phát huy tối đa tài năng và sức sáng tạo tiềm ẩn của mình, để thực hiện giấc mơ, trở thành những chủ nhân của tương lai”.

Ngoài 4 Ngôi trường Hy vọng Samsung đã được hoàn thành tại Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang và Lạng Sơn, Samsung cũng đang thỏa thuận để triển khai thêm các dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung tại các tỉnh Đồng Nai và Vĩnh Phúc.


PV
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm