Nhịp cầu nhân ái

Tỉnh Đoàn Bình Phước cùng các nhà hảo tâm "tiếp sức" hàng chục nghìn công dân về quê tránh dịch

DNVN - Từ đầu tháng 10 đến nay, tuổi trẻ tỉnh Bình Phước đã đồng hành cùng các tổ chức thiện nguyện, nhà hảo tâm “tiếp sức” hàng chục nghìn người dân về quê tránh dịch, khi đi qua các chốt kiểm dịch tại huyện Đồng Phú và huyện Chơn Thành của tỉnh này.

Sau khi TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều công dân quê ở các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung, miền Bắc và Bình Phước đã tự phát đi xe máy từ TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương về quê tránh dịch. Nắm được tình hình này, Tỉnh Đoàn Bình Phước cùng các huyện Đoàn Đồng Phú, Chơn Thành đã nhanh chóng vận động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ đồng bào về quê tránh dịch.

Anh Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước cho biết khi tới cửa ngõ của tỉnh, người dân về quê tránh dịch đều được kiểm tra giấy tờ và thực hiện khai báo y tế đầy đủ. Nhiều nhà hảo tâm đã cùng chính quyền địa phương và Đoàn thanh niên hỗ trợ cho người dân những suất cơm, nước uống và tiền mặt, giúp hành trình về quê của họ trở nên thuận lợi và ấm áp tình người.

Theo đó, Tỉnh Đoàn đã vận động Câu lạc bộ (CLB) Sen Hồng tỉnh Bình Phước cùng tổ chức 4 đợt “tiếp sức”, trao gần 5.000 suất cơm, xôi, bánh mì heo quay, sữa, trái cây, nước uống miễn phí trị giá gần 150 triệu đồng; hỗ trợ 130 triệu đồng cho người dân về quê tránh dịch (mỗi người dân nhận 50 hoặc 100 nghìn đồng tiền xăng xe) tại chốt phòng chống dịch số 2 trên đường ĐT.741, tại xã Tân Lập (H.Đồng Phú).

Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy trao tiền hỗ trợ xăng xe cho dòng người ồ ạt về quê tránh dịch, đi ngang chốt phòng chống dịch số 2 (xã Tân Lập, H. Đồng Phú)

Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy trao tiền hỗ trợ xăng xe cho dòng người ồ ạt về quê tránh dịch, đi ngang chốt phòng chống dịch số 2 (xã Tân Lập, H.Đồng Phú).

Mỗi phần cơm đều chứa đầy đủ các món canh, rau xào, thịt kho. Món ăn đều được thay đổi theo từng đợt trao. Có đợt, CLB Sen Hồng mua thêm trái cây hoặc chuẩn bị trứng gà luộc để bổ sung vào các suất ăn. Trong khi đó, các phần xôi được chuẩn bị tươm tất với chả lụa và chà bông thơm ngon. Những gia đình có con nhỏ được CLB hỗ trợ 100 nghìn đồng/trẻ.

Những đứa trẻ ngồi ăn thật ngon lành sau khi nhận các suất ăn miễn phí từ Tỉnh Đoàn và CLB Sen Hồng tại “nhà chờ” ở chốt phòng chống dịch số 2 (H. Đồng Phú)

Người dân "ấm lòng"khi nhận các suất ăn miễn phí từ Tỉnh Đoàn và CLB Sen Hồng tại “nhà chờ” ở chốt phòng chống dịch số 2 (H.Đồng Phú).

Anh Trần Văn Vũ - con trai của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Bông - Chủ nhiệm CLB Sen Hồng bộc bạch: “Nhìn dòng người về quê tránh dịch trong đêm tối, dưới thời tiết mưa gió, mình và mẹ mình cảm thấy rất thương, nhất là những gia đình có con nhỏ thì càng vất vả. Chính vì thế, mẹ con mình cùng các thành viên trong CLB đã tự tay nấu, chuẩn bị từng suất ăn để gửi niềm yêu đến người dân về quê tránh dịch”.

Bà Nguyễn Thị Bông - Chủ nhiệm CLB Sen Hồng (bìa trái) cùng bàTrần Thị Bông - thành viên CLB - Chủ Bếp cơm Nhà Bông, TX Phước Long (thứ 2, trái sang) đang làm món thịt kho để gửi tặng người dân về quê tránh dịch

Bà Nguyễn Thị Bông - Chủ nhiệm CLB Sen Hồng (bìa trái) cùng bà Trần Thị Bông - thành viên CLB - Chủ Bếp cơm Nhà Bông, TX Phước Long (thứ 2, trái sang) đang làm món thịt kho để "tiếp súc" người dân về quê tránh dịch.

Mùa dịch này, CLB Sen Hồng đã vận động hơn 4 tỷ đồng từ các thành viên để góp vào Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 và giúp người dân gặp khó. Gần đây, hưởng ứng 2 chương trình “Sóng và máy tính cho em” và “Cùng em học trực tuyến”, CLB đã hỗ trợ Tỉnh Đoàn, Đài PT-TH và Báo Bình Phước tặng 60 điện thoại thông minh có tổng trị giá 180 triệu đồng cho trẻ em nghèo, thiếu phương tiện và điều kiện học tập trực tuyến.

Qua đó, những chiếc điện thoại thông minh đã được trao cho 30 học sinh tại 3 trường: THCS Nghĩa Trung, Tiểu học Nghĩa Trung, Tiểu học Lê Văn Tám (H.Bù Đăng); 20 học sinh trường THCS&THPT Đồng Tiến (H. Đồng Phú); 7 học sinh dân tộc thiểu số của trường Tiểu học - THCS Phước Thiện và 3 học sinh là con em chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn thuộc Đại đội Bộ binh 10 (H.Bù Đốp).

Quê ở Yên Bái, anh Khứa A Khua - Người Mông tâm sự: “Hơn 6 tháng nay, tôi vào Bình Dương làm công nhân. Do dịch nên công ty nghỉ, tôi mất việc làm, tiền bạc trong người không còn đủ để trụ lại nên phải về quê. Đến chốt ở huyện Đồng Phú, 2 anh em đồng hương chúng tôi rất cảm động khi được tặng đồ ăn, nước uống rồi được hỗ trợ mỗi người 2 triệu đồng để về quê. Xin cảm ơn người dân Bình Phước”.

Anh Khứa A Khua - dân tộc H’Mông (quê ở Yên Bái) rất cảm động khi được bà Nguyễn Thị Bông - Chủ nhiệm CLB Sen Hồng trao 2 triệu đồng để giúp anh về quê

Anh Khứa A Khua - Người Mông (quê ở Yên Bái) rất cảm động khi được bà Nguyễn Thị Bông - Chủ nhiệm CLB Sen Hồng trao 2 triệu đồng để giúp anh về quê.

“Tôi đi làm ở Đồng Nai. Giờ về xã Bom Bo, huyện Bù Đăng. Về tới tỉnh Bình Phước, tôi rất mừng khi được hỗ trợ những hộp cơm, chai nước. Chỉ mong sớm được về nhà”, ông Trần Văn Hanh chậm rãi chia sẻ khi nhận quà tại “nhà chờ” thuộc chốt kiểm soát, phòng chống dịch số 2 tại xã Tân Lập (H.Đồng Phú).

Dịp này, tại chốt kiểm soát giao thông và phòng chống dịch COVID-19 trên Quốc lộ 13, đoạn qua xã Thành Tâm (H.Chơn Thành), huyện Đoàn Chơn Thành đã cùng các nhà hảo tâm tại địa phương hỗ trợ hơn 2.000 suất quà, mỗi phần quà trị giá 30 nghìn đồng gồm bánh, sữa, cơm, bún, nước khoáng, áo mưa cho người Bình Phước về quê tránh dịch.

Thường trú tại xã Lộc Thuận, huyện Lộc Ninh (Bình Phước), anh Hoàng Anh Kiệt cho biết anh làm công nhân ở KCN Tân Uyên (Bình Dương), trên đường từ Bình Dương về Lộc Ninh tránh dịch, anh đi ngang qua chốt kiểm dịch tại xã Thành Tâm và cảm thấy vô cùng ấm lòng khi được “Gian hàng 0 đồng” của huyện Đoàn Chơn Thành hỗ trợ nước uống, thức ăn trong khi chờ xe của địa phương đến đón.

Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy (bìa trái) và anh Nguyễn Phước Tân - Chủ nhiệm CLB xe bán tải Bình Phước (thứ 2, trái sang) “tiếp lửa” cho người Bình Phước về quê “trốn dịch” tại chốt kiểm dịch (Quốc lộ 13 - H.Chơn Thành)

Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy (bìa trái) và anh Nguyễn Phước Tân - Chủ nhiệm CLB xe bán tải Bình Phước (thứ 2, trái sang) “tiếp lửa” cho người Bình Phước về quê tại chốt kiểm dịch (Quốc lộ 13 - H.Chơn Thành).

Ngoài ra, để hỗ trợ các đoàn người về quê tránh dịch, tại chốt kiểm soát dịch Cai Chanh, xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông), Tỉnh Đoàn và CLB Xe bán tải Bình Phước (Hội LHTN Việt Nam tỉnh) đã trao 1.500 phần quà, mỗi phần gồm sữa, bánh ngọt, nước uống, áo mưa có tổng trị giá 60 triệu đồng. Huyện Đoàn Bù Đăng đã tặng hơn 70 nghìn suất cơm, cháo, bún, bánh, sữa, nước khoáng, khẩu trang, áo mưa cho người dân.

Thắng Trân - Ngọc Quế
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo