Nhịp cầu nhân ái

Tuổi trẻ Công an Bình Phước "vượt nắng, thắng mưa", chung tay đẩy lùi COVID-19

DNVN - Ngày 21/7, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bình Phước đã cùng một số đơn vị đến thăm, động viên, tặng quà chốt kiểm soát giao thông và phòng chống dịch của tỉnh tại xã Minh Long, huyện Chơn Thành.

Bình Phước: 14 sản phẩm từ hạt điều của các startup được cấp chứng nhận OCOP 4 sao / Bình Phước: Thanh niên gây quỹ chống dịch bằng nhiều phương thức độc đáo

Tại chốt kiểm soát Minh Long (huyện Chơn Thành), 100 kính chắn giọt bắn, 5 hộp khẩu trang, 10 chai nước rửa tay sát khuẩn, 4 bánh tét, 3 thùng bò húc và rau, củ, quả đã được Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Tỉnh Đoàn, Chi đoàn Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV), Đoàn cơ sở Bệnh viện y học cổ truyền tỉnh gửi đến cho các lực lượng làm nhiệm vụ của chốt.

Thường trực BCH Đoàn Thanh niên Công an tỉnh - Thượng úy Lại Tiến Sĩ (bên phải) trao quà cho chốt kiểm soát liên ngành ở xã Minh Long (H.Chơn Thành)

Thường trực Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh - Thượng úy Lại Tiến Sĩ (bên phải) trao quà cho chốt kiểm soát liên ngành ở xã Minh Long (huyện Chơn Thành)

Trước đó, vào hôm qua (20/7), các đơn vị đã thăm, tặng quà chốt kiểm soát giao thông và phòng chống COVID-19 số 2 của tỉnh trên đường ĐT 741 thuộc địa bàn xã Tân Lập, huyện Đồng Phú.

Tại đây, anh Nguyễn Duy Bảy, đại diện cho người dân 2 xã Thọ Sơn và Thống Nhất, huyện Bù Đăng ủng hộ rau củ,100 kính chắn giọt bắn; 250 khẩu trang y tế; 10 chai nước sát khuẩn, 3 thùng nước tăng lực, 40 bánh chưng đã được gửi trao đến cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt.

Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy (bên phải) trao tặng rau, củ, quả tại chốt kiểm soát giao thông số 2 của tỉnh tại xã Tân Lập (H.Đồng Phú)

Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy (bên phải) trao tặng rau, củ, quả tại chốt kiểm soát giao thông số 2 của tỉnh tại xã Tân Lập (huyện Đồng Phú)

Tổng kinh phí quà tặng các chốt trị giá gần 20 triệu đồng do các đơn vị vận động đoàn viên thanh niên và các nhà hảo tâm cùng người dân đóng góp.

Các hoạt động nói trên nhằm tiếp tục thực hiện chương trình “San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch”; kịp thời khích lệ tinh thần và chung tay cùng các lực lượng đang “căng mình” chống dịch ở tuyến đầu kiểm soát tốt và sớm đẩy lùi dịch bệnh; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ các đơn vị.

Trên thực tế, những ngày gần đây, do có các ca nhiễm dương tính tăng cao nên TP Hồ Chí Minh đồng ý để người dân các tỉnh, thành trở về địa phương. Chính vì vậy, tại chốt kiểm soát giao thông, rất đông người dân trở về Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên.

Tuy nhiên, để đảm bảo công tác kiểm soát và phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, các lực lượng làm nhiệm vụ trực chốt, trong đó có lực lượng các chiến sĩ công an đã nhanh chóng tuyên truyền, vận động người dân nên quay đầu xe về điểm xuất phát.

Ngoài ra, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã vận động đoàn viên thanh niên cùng nhắn tin, ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 với tổng số tiền thu được lên đến hơn 82 triệu đồng; tổ chức 12 buổi tuyên truyền về các biện pháp phòng chống, dịch COVID-19 bằng hình thức phát loa di động, phát 230 tờ rơi đến tận các ấp, sóc vùng sâu vùng xa, vùng biên giới; làm 750 tấm kính chắn giọt bắn trị giá hơn 26 triệu đồng tặng cho lực lượng tuyến đầu ngăn dịch...

Tuổi trẻ Công an tỉnh Bình Phước "vượt nắng, thắng mưa" ở các chốt kiểm dịch, chung tay đẩy lùi COVID-19

Tuổi trẻ Công an tỉnh Bình Phước "vượt nắng, thắng mưa" ở các chốt kiểm dịch, chung tay đẩy lùi COVID-19.

Bên cạnh đó, nhiều chiến sĩ công an trẻ tuổi đã xung kích, đăng ký tình nguyện tham gia các tổ truy vết nhanh của Công an tỉnh bất cứ khi nào có yêu cầu hỗ trợ của các đơn vị, địa phương. Đoàn thanh niên Công an các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh đã vận động các nguồn lực có tổng trị giá hàng trăm triệu đồng để trao tặng các tuyến đầu chống dịch.

Gần đây nhất, sáng 21/7/2021, Chi đoàn Công an huyện Đồng Phú vừa cùng Hệ thống mỹ phẩm BICO CLINIC trao tặng nguồn lực gần 25 triệu đồng gồm 600 kg rau, củ, quả cho công nhân trong KCN Bắc Đồng Phú và các khu nhà trọ của huyện và một số nhu yếu phẩm cho chốt kiểm soát dịch tại xã Tân Lập, huyện Đồng Phú.

Thắng Trân - Ngọc Quế
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm